DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc nội dung liên quan đến chiếm đoạt tài sản?

Avatar

 

Xin kính chào Luật sư

Xin luật sư tư vấn cho nội dung sau:

Bà Hoàng Thị Hà có chị gái là Hoàng Thị Hồng đi lao động ở Ả rập xe út, vừa qua bà Hồng mất. Vào ngày 18/11/2020 có đoàn thiện nguyện đến tại gia đình bà Hồng với mong muốn làm một cuốn sổ tiết kiệm trị giá 50000000 đồng cho con bà Hồng, tuy nhiên vì mong muốn chiếm đoạt tài sản bà Hà đã đưa con gái mình là Hoàng Thị Ngọc Mai ra để giả làm con gái bà Hồng. Vì theo như hồ sơ thì bé Mai chưa đủ 18 tuổi nên phải có người giám hộ đương nhiên, do đó bà Hà đề nghị UBND xã xác nhận cháu mai là con của bà Hồng và bà Hà sẽ  là người giám hộ đương nhiên. Do sơ suất thiếu sự kiểm tra do đó công chức chuyên môn UBND xã đã bị bà Hà qua mặt nên có tham mưu UBND xã xác nhận những nội dung trên. Căn cứ hồ sơ và giấy xin xác nhận đoàn thiện nguyện đã làm một cuốn sổ tiết kiệm mang tên Hoàng Thị Hà. Vào ngày 19/11/2020 Công chức tham mưu UBND xã ký xác nhận đã phát hiện bà Hà có dấu hiệu lừa đảo để chiếm đoạt tài sản nên đã gọi điện đề nghị Ngân hàng phong tỏa tài khoản sổ tiết kiệm đó và thông báo đoàn thiện nguyện biết để làm việc với ngân hàng và bà Hà để rút lại số tiền nêu trên. Bà Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và hoàn trả toàn bộ số tiền nêu trên cho đoàn thiện nguyện.

Vậy xin hỏi Luật sư Bản thân người tham mưu UBND xã ký xác nhận đó vì lý do vô tình, thiếu kiểm tra dẫn tới vụ việc nêu trên có bị liên đới trách nhiệm không. Vụ việc không để lại hậu quả gì. 

Mong nhận được hồi đáp từ Luật sự, kính gửi tới Luật sư và gia đình lời sức khỏe

  •  1126
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…