DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử

Avatar

 
Trong tháng 6, Tổng cục thuế vừa ban hành Công văn 2623/TCT-CS về việc tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT). Theo đó:
 
Thứ nhất, tuyên truyền, phổ biến chính sách thuế, kê khai nộp thuế đến tất cả người nộp thuế có hoạt động kinh doanh TMĐT trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm đảm bảo người nộp thuế nắm rõ để tự thực hiện kê khai, nộp thuế.
 
Thứ hai, rà soát, đôn đốc người nộp thuế có hoạt động kinh doanh TMĐT phải kê khai, nộp thuế theo quy định phù hợp với phân cấp quản lý người nộp thuê tại địa phương. 
 
Thứ ba, thực hiện thanh tra, kiểm tra theo quy định của pháp luật đối với các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh TMĐT nhằm đưa công tác quản lý thuế đối với hoạt động TMĐT vào nề nếp.
 
Thứ tư, chủ động báo cáo, tham mưu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan ban ngành có liên quan (Sở Công thương, Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Công an, Sở thông tin truyền thông, Sở văn hóa thể thao và du lịch. . .) và các cơ quan trung ương đóng tại địa phương phối hợp cơ quan thuế tăng cường quản lý, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh TMĐT qua mạng trên địa bàn.
 
Mọi người đọc hướng dẫn chi tiết của Tổng cục thuế tại Công văn 2623/TCT-CS.
 
  •  2614
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…