DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tài sản thừa kế

Xin chào Luật sư

Tôi có số vấn đề muốn nh Luật sư vấn cho tôi như sau:

Bố tôi từng kết hôn với người v đầu tiên và có 3 con sau đó đã li dị, tài sản chia khi li hôn giữa hai người có giá trị không đáng kể . Sau đó bố tôi kết hôn với mẹ tôi và sinh được tôi và chị gái tôi. Năm 2007 bố tôi đã li hôn với mẹ tôi và phần tài sản bố tôi đuợc chia khi li hôn với me tôi gôm` 1 mảnh đất 150m2 và 1 số vàng bạc, tiền mặt, đồ dùng khác. Ngoài ra bố tôi còn có 1 người con ngoài giá thú.

Tháng 2 năm 2008 bố tôi bị giết chết trong vụ án giết ngườiớp của xảy ra tại ngôi nhà mà bố tôi được chia khi li hôn với mẹ tôi . Chúng tôi đã t xác định những người đượcởng số tài sản thừa kế gồm có 7 người sau:

- Bà nội tôi

- 3 người con của ngýời v đầu tiên và bố tôi

- 2 chị em tôi

- 1 người con ngoài giá thú của bố tôi

Tổng số vàng bạc ( được qui ra tiền mặt) và số tiền mặt bố tôi để lại được chia đều cho 7 người được thừa kế.

Riêng mảnh đất và ngôi nhà xây dựng trên đó của bố tôi hiện vẫn chưa chia. 2 chị em tôi đang gi Giấy chứng nhận quyền s dụng đất của mảnh đất.

Chị cả con của người v th nhất và bố tôi vừa rồi đã gửi đơn lên toà án đòi chia mảnh đất và ngôi nhà đó và t định giá là 270 triệu đồng.

Nhưng tôi lại được biết theo barem giá mà Uỷ ban nhân dân phườngi mảnh đất này thuộc quyền quản lí thì mảnh đất này giá trị là 700 triệu.

Vậy tôi xin hỏi Luật sư:

- Việc chúng tôi xác định những người được thừa kế như trên đã đúng theo pháp luật hay chưa?

- Việc chị cả con của người v th nhất của bố tôi đưa đơn yêu cầu toà án chia mảnh đất và ngôi nhà xây dựng trên đó với mức mà chị t định giá như trên có đúng pháp luật hay không?

- Tôi nên làm gì trong trường hợp này để bảo vệ được quyền lợi của 2 chị em tôi?

Tôi rất mong nhận đưc s vấn của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư. Chúc Luật sư luôn thành công!

  •  7220
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…