DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tài sản chung và chia tài sản cho con chung, con riêng khi ly hôn

Kính chào luật sư,

Em có đọc tham khảo Luật hôn nhân nhưng vẫn chưa rõ về việc phân biệt giữa tài sản chung và tài sản riêng. Xin nhờ luật sư tư vấn giùm:

I. Phân biệt là tài sản chung hay riêng:

1. Em có căn hộ bố mẹ mua cho theo hình thức góp vốn trước khi đám cưới, tên chủ hộ là tên em. Sau khi đám cưới thì căn hộ hoàn thiện và được giao cho em. 

2. Trong quá trình hôn nhân, giả sử bố mẹ 2 bên cho nhà cửa, đất đai, xe cộ để ở để đi nhưng ko đứng tên vợ hay chồng hoặc có đứng tên vợ hay chồng nhưng không có giấy tờ gì chứng nhận là của bố mẹ cho.

3. Trong quá trình hôn nhân, 2 vợ chồng mua đất, nhà hay xe, đứng tên vợ hoặc chồng và không có biên bản đăng kí tài sản chung gì cả, thì tài sản đấy khi ly hôn là của ai?

II. Chị gái và anh rể em cưới nhau. Mỗi người đều có 1 con ngoài giá thú, chị em có con trai, anh rể em có con gái. Bố mẹ em cũng tặng cho chị một căn hộ theo hình thức góp vốn như em nói ở trên. Gia đình anh rể em có nhiều tài sản nhưng ko có gì đứng tên anh cả. 2 anh chị đã có 1 con chung 2 tuổi.

Chị gái và anh rể em đang có ý định ly hôn. Vậy việc phân chia tài sản và quyền nuôi duong các con sẽ như thế nào xin nhờ tư vấn?

Nếu nhờ luật sư trực tiếp hỗ trợ thì chi phí là bao nhiêu ạh?

Em xin cảm ơn nhiều!

  •  12077
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…