DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

TÀI SẢN CHUNG CỦA VỢ CHỒNG SAU LY HÔN, TRÁCH NHIỆM VỚI CON CÁI TRÊN 18T

Avatar

 

Cha và Mẹ tôi chung sống với nhau gần 30 năm, Tài sản chung của gia đình là 1 căn nhà và 3 đứa con. Thời điểm ly hôn các con cái đều đủ 18t cả. Vì thời điểm ly hôn là do mâu thuẩn tình cảm nên Cha tôi quyết định để lại căn nhà cho Mẹ tôi lo cho các con(không có văn bản nào, lời nói đó chỉ nói khi ra toà để Mẹ tôi đồng ý ly hôn). Ly hôn xong Cha tôi sang Úc định cư sống cùng một  phụ nử khác, Vài năm sau Mẹ tôi dùng căn nhà 3 Mẹ con đang sinh sống cho thuê dài hạn. Số tiền cũng khá lớn nên sao khi lấy tiền thuê đợt đầu 3 năm xong, đến kì hạn lấy tiền thuê 2 năm tiếp theo thì Cha tôi lại kiện Mẹ tôi ra toà và muốn chia hai số tiền thuê nhà đó ! Toà án xử Cha tôi được hưởng 40% Mẹ tôi hưởng 60% số tiền thuê nhà trên. Trong khi Mẹ tôi dùng toàn bộ số tiền đó chia cho các con thì Cha tôi cũng không đồng ý nên Toà án xử Cha tôi thắng kiện. Vấn đề ở đây là Nếu giờ Mẹ tôi muốn bán căn nhà đó thì luật pháp sẻ phân chia thế nào? Vì ý kiến của Mẹ tôi là Chia làm 5 phần Cha, Mẹ...3 người con thì mới đồng ý ! Cha tôi thì chỉ muốn chia hai.

Vấn đề còn lại mình hơi thắc mắc là Cha mẹ có quyền không chia tài sản  cho các con trên 18t ??? Quy định này hơi lạ vì sao khi chung sống với vợ một thời gian có con trên 18t là ly hôn và không còn trách nhiệm vì với con cái nửa.

Ngược lại nếu con cái trên 18t có điều kiện vật chất đầy đủ mà không chăm sóc Cha Mẹ thì cũng vi phạm pháp luật??

 

Nhờ Anh chị em rành luật tư vấn giúp em với ! Tks mọi người quan tâm !

  •  5208
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…