DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tai nạn giao thông - Con chết bố đi tù

Avatar

 

Trong  những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề được xã hội quan tâm. Khi số lượng các vụ tai nạn giao thông không có dấu hiệu giảm xuống.  Tai nạn giao thông có thể đến với bất kì ai mà không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay địa vị xã hội. Mà nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông chính là ý thức của những người tham gia giao thông.

Điển hình là một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai vào năm 2010. Khi hậu quả mà nó mang lại là cả 2 nỗi đau con chết bố phải đi tù trong vụ án của anh Lê Văn Ngọc. Theo đó, anh Ngọc được xác định là người điều khiển  xe  máy khi lấn trái để vượt xe tải chạy cùng chiều  trong điều kiện trời tối, mưa, hạn chế tầm nhìn đã va chạm với xe máy đi ngược chiều khiến con gái anh Ngọc tử vong và 04 người khác bị thương này trong đó có anh Ngọc.

Cơ quan tố tụng đã khởi tố vụ án, truy tố anh Ngọc về tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo khoản 3 Điều 202 Bộ Luật hình sự 1999 (Nay là Điều 206 Bộ Luật hình sự 2015). Khoản 3 điều 202 Bộ Luật hình sự 1999 quy định như sau:

“Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm”

Theo đó, Tòa sơ thẩm tuyên phạt anh Ngọc 07 năm tù giam. Từ đó đến nay, vụ án đã trải qua 9 phiên Tòa và nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Như vậy, có thể thấy rằng, hậu quả mà tai nạn giao thông để lại là không hề nhỏ. Không chỉ là sự mất mát về sức khỏe, tính mạng mà còn cả sự tổn thất rất lớn về tinh thần.

Mỗi người một ý thức giao thông để cùng nhau bảo vệ chính mình.

Nguồn: Báo Pháp luật TP.HCM

  •  2858
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…