DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tách quyền sử dụng đất

Hỏi:

Trước tiên tôi xin trình bày như sau:

Tôi ở Long An, gia đình tôi có 5 anh em (hai em trai và ba người em gái). Tôi là chị cả trong gia đình, hiện tại 5 anh em chúng tôi ai nấy đều có gia đình và đã ở riêng.

Trước khi cha mẹ tôi qua đời gia đình tôi có họp lại và đã thống nhất chia đều phần đất cho 5 anh em (không có bản di chúc của cha mẹ để lại). Riêng phần đất cha mẹ tôi để lại cho tôi có diện tích khoảng 1.300m2, vào năm 2006  gia đình tôi đã cất nhà trên phần đất này.

Do chưa tách quyền sử dụng đất nên gia đình tôi có làm đơn đến cơ quan xã xác nhận phần diện tích nhà ở, đất ở mà chúng tôi đang sinh sống là không ai tranh chấp và 4 anh em còn lại của tôi cũng đã kí tên xác nhận phần đất trên là của cha mẹ để lại không được ai tranh chấp.

Hiện tại chỉ riêng phần đất của tôi với phần đất của người em trai út là chưa tách quyền sử dụng đất (em trai tôi đang đứng tên quyền sử dụng đất của tôi) Với lý do mà em tôi đưa ra là do em tôi còn vay vốn ở ngân hàng nên chưa lấy quyền sử dụng đất về để tách riêng quyền sử dụng đất cho tôi được.

Từ đó đến nay gia đình tôi sinh sống mà chưa đăng ký được thủ tục nhà ở, đất ở nên tôi rất hoang mang.

Hỏi: Trường hợp của tôi làm thế nào để có thể tách riêng quyền sử dụng đất giữa tôi và em trai tôi? Thủ tục như thế nào? Xin cho tôi lời khuyên?

 

  •  4950
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…