DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tách khẩu cho mẹ, con sau ly hôn


Hai vợ chồng đã có 02 con, (con lớn 14 tuổi, con nhỏ 09 tuổi). Do hai người không hợp nhau, đã nộp đơn ra tòa án xin ly hôn. Tòa án nhân dân TP Đà Lạt đã thụ lý vụ việc, và đã có quyết định cho ly hôn (Quyết định số….ngày 18/07/2010), nội dung cụ thể như sau:

 

1. Người vợ được nuôi 02 con.

2. Người cha được thăm nuôi 02 con, người mẹ không được cấm cản. Người chồng chu cấp hàng tháng cho 02 con là 10 triệu đồng/tháng (trả tiến cấp dưỡng 01 lần/năm, vào ngày 15 tháng 01 hàng năm cho đến khi các con đủ 18 tuổi).

Sau khi tóa án quyết định cho ly hôn thì vướng mắc như sau:


- Hộ khẩu thường trú của cả 02 vợ chồng và 02 con đều ở TP Đà Lạt.

- Sau khi ly hôn người vợ đưa 02 con vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống, và đã mua 01 căn nhà riêng (người vợ đứng tên chủ quyền ngôi nhà). Người vợ muồn tách khẩu cho bản thân mình và cho 02 con theo mẹ để dễ trong việc ăn học, làm giấy CMND cho con, làm việc sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh (xin được cắt khẩu tại TP Đà Lạt và chuyển khẩu cho 03 mẹ con về TPHCM).


    Thế nhưng người chồng không đồng ý cho tách khẩu (hẹn hết lần này đến lần khác, CA TP Đà Lạt đã mời ngưởi chồng lên làm việc nhưng vẫn không có kết quả…). Người vợ đã lên Công an TP Đà Lạt trình bày, nhưng Công an TP Đà Lạt trả lời phải có ý kiến của chủ hộ (người chống đứng tên chủ hộ trong sổ hộ khẩu) mới được tách khẩu.


    Như vậy để người vợ được tách khẩu cho bản thân mình và 02 con mà không cần có ý kiến của chủ hộ (lưu ý đã có quyết định ly hôn của tòa án nhân dân TP Đà Lạt quyết định cho người mẹ được nuôi 02 con) thì cần phải làm sao, thủ tục như thế nào, kính nhờ cộng đồng tư vấn pháp luật tư vấn giúp.

  •  22472
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…