DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Suy nghĩ sau vụ án trộm tiền làm từ thiện

Avatar

 

    Mấy ngày qua trên các báo mạng đều đăng tải thông tin về vụ trộm tiền để làm từ thiện ở chùa Hàm Long - Bắc Ninh:

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2011/03/trom-tien-ty-de-di-lam-tu-thien/

    Là một người trực tiếp chứng kiến phiên tòa xét xử lưu động vụ án, đây là lần đầu tiên mình thấy có kẻ lấy trộm lấy tiền để đi làm từ thiện và cũng là lần đầu tiên mình được nghe một lời nói sau cùng hay và xúc động đến thế. Cả hội đồng xét xử lặng đi và rất nhiều người dân tại đó đã không cầm được nước mắt. 

    Khi về nhà hình ảnh cuối phiên tòa và cô vợ trẻ nhìn theo chồng khóc mãi lại làm mình suy nghĩ. Đúng là vừa thương lại vừa giận bị cáo Tuyên, chỉ vì suy nghĩ hành động nhất thời mà làm cho việc tốt lại được bắt đầu từ cái xấu. 

    Dù đã giảm nhẹ hết mức có thể nhưng do số tiền quá lớn nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tuyên 7 năm tù. Đã có ý kiến cho rằng, nếu như luật pháp có thể cho phép trong trường hợp này thì án treo là hoàn toàn hợp lý đối với bị cáo Tuyên. 

    Bản thân là một người học luật, mình biết pháp luật cần phải nghiêm minh nhưng chứng kiến phiên tòa hôm đó, mình cũng muốn một án treo đối với bị cáo này.

  •  7250
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…