DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sức khỏe loại 6 nếu bị ép đi nghĩa vụ quân sự với lý do thiếu quân thì phải làm sao?

Xin kính chào quý luật sư và quý anh chị trên thuvienphapluat,

Em năm nay 22 tuổi chuẩn bị tốt nghiệp đại học. Dù còn vài tháng nữa mới tốt nghiệp nhưng ban chỉ huy quân sự đã chặn đầu em yêu cầu em đăng ký tuyển quân cho năm sau (năm 2021).

 Em bị cận 2 độ, loạn 0.75 độ. Theo em tìm hiểu thì do em bị loạn nên sức khỏe ở mức 6, không phù hợp tham gia nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, bạn bè cùng địa phương của em đã bị bắt đi mặc dù cũng cận như em với lý do thiếu quân. Em biết được rằng địa phương em xem mùa nghĩa vụ quân sự như "mùa kiếm lời". Vì thế em rất lo lắng. Một phần thị lực em vốn dĩ đã không phù hợp với môi trường quân sự. Một phần do ngành học của em đòi hỏi việc liên tục thực hành và va chạm với thị hiếu xã hội. Sau 2 năm, em sẽ không thể giữ lại lý thuyết chuyên ngành cho bản thân cũng như không thể đáp ứng được thị hiếu của xã hội và yêu cầu của ngành. Em lại là đứa con duy nhất được học đại học trong gia đình nên mọi người đã hy sinh và đặt rất nhiều hy vọng vào em.

 Vậy nên nếu trong trường hợp của em là sức khỏe loại 6 nhưng vẫn bị bắt đi nghĩa vụ quân sự với lý do thiếu quân thì phải làm sao ạ? Lý do thiếu quân có phải là lý do chính đáng để bắt một người không đủ tiêu chuẩn tham gia quân ngũ không ạ? Nếu khiếu nại, em phải khiếu nại như thế nào? Khiếu nại đến những cơ quan nào? Nếu cơ quan ấy có "dây mơ rễ má" nên từ chối giải quyết cho em thì em có thể khiếu nại lên cơ quan thẩm quyền nào cao hơn không

 Hiện em vẫn đang trong giai đoạn làm báo cáo thi cuối kỳ và vẫn chưa khám sức khỏe. Rất mong được quý luật sư và mọi người tư vấn giúp em ạ.

Chân thành cảm ơn.   

  •  1421
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…