DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sự “máu lạnh” của những bà mẹ giết con mới sinh

Avatar

 

Mới ngày 28.6.2019 trong lúc đi thu gom rác, người đàn ông phát hiện một thi thể thai nhi trong một sọt rác ở Bình Dương, qua kiểm tra thì thi thể thai nhai còn nguyên dây rốn. Đọc xong tin này mình mới nhớ thời gian năm 2018, người mẹ ném em bé mới đẻ từ tầng 31 chung cư Linh Đàm xuống đất.

Theo Điều 124 Bộ luật hình sự 2015 quy định về Tội giết hoặc vứt con mới đẻ, theo đó mức phạt từ phạt tù 06 tháng đến 03 năm và con mới đẻ được giải thích là con trong 07 ngày tuổi.

Vấn đề quy định của pháp luật là thế, nhưng không hiểu nỗi tại sao lại có những bà mẹ vô tâm đến mức có thể giết đi chính đứa con mà mình mang nặng đẻ đau sinh ra. Tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ một thiên chức, đó là làm mẹ. Tuy vậy, không phải ai cũng có hạnh phúc được làm tròn thiên chức ấy.  Có rất nhiều người khao khát được làm mẹ, họ sẵn sàng đánh đổi gia tài thậm chí tính mạng của mình để có được một đứa trẻ. Vậy mà, có những người phụ nữ lại nhẫn tâm giết đi những sinh linh bé nhỏ mà mình dứt ruột đẻ ra.

Có lẽ dù với bất kì lý do gì thì bản án về pháp luật có lẽ vẫn chưa thỏa đáng để bù đắp được tính mạng và nỗi uất ức cho những sinh linh tội nghiệp, nhưng bản án lương tâm sẽ mãi khiến những người từng có được ông trời ưu ái ban tặng cho thiên chức làm "mẹ" sẽ phải ăn năn suốt đời.

 

  •  9804
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…