DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sau 5 năm làm việc lương 10 triệu/tháng, Cử nhân Luật tậu ngay nhà TP.HCM

Avatar

 

>>> Năm 2019: 04 thông tin cần biết về quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Đối với nhiều bạn tốt nghiệp Cử nhân Luật ra trường hàng tháng tiết kiệm được vài triệu đồng đã khó, nhưng đối với Trang thì sau 05 năm đi làm bạn ấy đã tậu ngay một căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh.

tiền nhiều

căn hộ

Trang chia sẻ, để có được ngày hôm nay Trang phải thực hiện 03 nguyên tắc, một là tiết kiệm, hai là thân thiện, ba là tốt bụng.

Với thu nhập bình quân hàng tháng 10 triệu đồng thì cả 10 triệu đồng đó Trang đều để dành (Trang lấy tiền thưởng Tết để trang trải sinh hoạt).

Trang tiết kiệm đến mức cái gì mượn được thì mượn, cái gì xin được thì xin, và không cho ai cái gì.

Trang thân thiện đến mức bạn bè rủ đi chơi, đi ăn, bạn bè nói để “tao trả tiền cho” là Trang ừ liền. Trang chia sẻ phải làm sao có thật nhiều bạn bè, để lúc đi ăn nó trả tiền, mình tiết kiệm được đồng nào là tốt đồng đó. Tuy nhiên mình phải hòa đồng, thân thiện, ví dụ đi ăn tổng chi phí là 4.283.500 đồng thì mình hãy để các bạn trả 4.283.000 đồng, còn mình sẽ trả phần 500 đồng. Trang là con gái nên chẳng ai nói gì.

Và điều tiên quyết là sự tốt bụng, thay vì bạn bè đi vay tiêu dùng hoặc vay nặng lãi thì mình cho bạn bè vay với lãi suất thấp, đảm bảo đúng quy định của pháp luật là 20%/năm thôi (mình học Luật nên mình phải làm đúng luật). Như vậy, bạn bè vừa có tiền để xoay sở còn mình cũng có thêm thu nhập từ khoản vay này. Với việc làm tốt bụng đó sau 05 năm Trang dư gần 800 triệu đồng, Trang tậu ngay căn hộ 1,3 tỷ tại Quận 7 TP.Hồ Chí Minh (số tiền còn lại Trang trả góp). Nhà Trang có hai phòng ngủ, Trang đều cho các bạn nam thuê ở, Trang ở phòng khách, tính ra tiền cho thuê lại nhà dư tiền trả gốc và lãi ngân hàng mỗi tháng.

Câu chuyện của Trang ở trên tính ra cũng bình thường thôi nhé các bạn, kinh nghiệm làm giàu của người ở hình dưới còn khủng hơn nhiều.

cử nhân luật

  •  22466
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…