DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sắp tới, Facebook phải mở văn phòng tại Việt Nam

Avatar

 

Không riêng gì Facebook mà các trang như Google, Youtube…đều phải mở văn phòng tại Việt Nam. Đó là nội dung tại Thông tư quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới.

Theo đó, tại Thông tư này quy định một số vấn đề như sau:

1. Tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài cung cấp thông tin thông qua mạng xã hội và công cụ tìm kiếm khi cung cấp thông tin công cộng tổng hợp về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giải trí có sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt hay có từ 1 triệu lượt truy cập từ Việt Nam trở lên trong 01 tháng:

- Phải có đại diện pháp lý tại Việt Nam để liên hệ và phối hợp với cơ quan chức năng có thẩm quyền khi cần thiết.

- Thông báo thông tin liên hệ cho Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định.

- Không được chủ động cung cấp thông tin công cộng vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP.

- Phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam trong việc gỡ bỏ thông tin vi phạm các quy định tại Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP.

2. Tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài cung cấp dịch vụ mạng xã hội  có lượng thành viên là người sử dụng tại Việt Nam từ 5.000 trở lên:

- Phải có đại diện pháp lý tại Việt Nam để liên hệ và phối hợp với cơ quan chức năng có thẩm quyền khi cần thiết.

- Thông báo thông tin liên hệ cho Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định.

- Không được chủ động cung cấp thông tin công cộng vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định  72/2013/NĐ-CP.

- Cảnh báo cho người sử dụng Việt Nam về các rủi ro, quyền và trách nhiệm khi đăng tải, trao đổi và chia sẻ thông tin trước khi sử dụng dịch vụ do mình cung cấp.

- Bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng Việt Nam đối với việc cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng thông tin cá nhân của người sử dụng đó.

- Bảo đảm người sử dụng Việt Nam được quyền gỡ bỏ hoàn toàn thông tin riêng của người sử dụng đó trên cơ sở dữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài cung cấp dịch vụ.

- Phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam trong việc gỡ bỏ thông tin vi phạm các quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP.

- Cung cấp thông tin về người sử dụng có liên quan phục vụ việc phòng chống khủng bố, điều tra tội phạm khi có yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam.

 

  •  7352
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…