DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sắp có Thông tư hướng dẫn chống tin nhắn rác

Theo ghi nhận từ Bộ Thông tin Truyền thông thì trong thời gian tới, sẽ ban hành Thông tư mới hướng dẫn Nghị định 90/2008/NĐ-CP và Nghị định 77/2012/NĐ-CP về chống thư rác.

Thông tư này sẽ thay thế loạt các Thông tư 12/2008/TT-BTTTT, Thông tư 03/2009/TT-BTTTTThông tư 09/2011/TT-BTTTT.

 

Thông tư hướng dẫn chống tin nhắn rác

Theo đó, tổ chức, cá nhân chỉ được phép gửi tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo đến người dùng khi người dùng đã thể hiện sự đồng ý nhận quảng cáo một cách rõ ràng, cụ thể qua 01 trong 05 cách sau:

1. Gửi tin nhắn đăng ký.

2. Khai báo và xác nhận vào mẫu đăng ký trên giấy in, cổng/trang thông tin điện tử.

3. Gửi thư điện tử đăng ký.

4. Gọi điện đến tổng đài thoại để đăng ký.

5. Sử dụng phần mềm hỗ trợ đăng ký nhận quảng cáo.

Tổ chức, cá nhân phải gửi thư điện tử xác nhận tới địa chỉ thư điện tử đã đăng ký nhận thư điện tử quảng cáo. Thư điện tử xác nhận phải có thông tin hướng dẫn về cách từ chối nhận thư điện tử quảng cáo.

Tổ chức, cá nhân phải gửi tin nhắn xác nhận tới số điện thoại đã đăng ký nhận tin nhắn quảng cáo. Tin nhắn xác nhận phải có thông tin hướng dẫn về cách từ chối nhận tin nhắn quảng cáo.

Tổ chức, cá nhân phải công khai thỏa thuận về việc đăng ký, gửi nhận, từ chối thư điện tử quảng cáo, tin nhắn quảng cáo trên cổng/trang thông tin điện tử của mình và thực hiện đúng các thỏa thuận gửi thư điện tử quảng cáo, tin nhắn quảng cáo, đối với người nhận.

Không được sử dụng số thuê bao điện thoại để gửi tin nhắn quảng cáo

Hoặc dùng số này để cung cấp dịch vụ nội dung qua tin nhắn, trường hợp này phải sử dụng số dịch vụ tin nhắn ngắn theo Thông tư 22/2014/TT-BTTTT hoặc sử dụng tên định danh do Cục An toàn thông tin cấp.

Số dịch vụ tin nhắn ngắn là dãy số theo nguyên tắc sau:

- Có độ dài từ 4 đến 5 chữ số.

- Bắt đầu bằng các số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và có cấu trúc 1ABC, 2ABCD, 3ABCD, 4ABCD, 5ABC, 6ABC, 7ABC, 8ABC, 9ABC, trong đó A, B, C, D, E là các chữ số bất kỳ từ 0 đến 9.

Ví dụ: Tổng đài 1789, 8198…đây là những số dịch vụ tin nhắn ngắn được dùng để quảng cáo, tuy nhiên phải được đăng ký và thực hiện theo quy định tại Thông tư này.

Mời các bạn xem chi tiết tại dự thảo Thông tư mới  hướng dẫn Nghị định 90/2008/NĐ-CP và Nghị định 77/2012/NĐ-CP về chống thư rác tại file đính kèm.

  •  4201
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…