DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sang đường sai luật người đi bộ bị phạt tiền

Thời gian tới nếu người đi bộ nếu đi sai luật, sang đường không đúng nơi quy định tại những nơi đủ điều kiện sang đường sẽ bị phạt từ 60.000 – 120.000 đồng.

 
Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo “Việt Nam hưởng ứng tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ 2 do Liên Hợp quốc phát động” chiều 6/5 tại Hà Nội.
 
Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các hoạt động hướng dẫn sẽ được đồng loạt triển khai tại 63 tỉnh, thành phố bắt đầu từ ngày 6/5 – 12/5 với sự tham gia của các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên…Tuần lễ này sẽ hướng vào việc nâng cao ý thức chấp hành, cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông và biện pháp phòng tránh tai nạn đối với người đi bộ, đồng thời thực hiện giải tỏa vỉa hè, kề đường… tạo thuận lợi cho người đi bộ sang đường đúng luật.
 
Theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ở 24 cầu vượt trên toàn thành phố Hà Nội đều có vạch kẻ sơn dành cho người đi bộ qua đường và có lực lượng cảnh sát giao thông đứng chốt. Sau khi được nhắc nhở mà người dân vẫn cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt từ 60.000 – 120.000 đồng (Theo Nghị định 71).
 
Mục đích của các hoạt động trên nhằm mục tiêu giảm số vụ tai nạn giao thông đối với người đi bộ trong năm 2013.
 
(Theo SGTT)

 

  •  6022
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…