DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sàm sỡ đồng nghiệp bị phạt 200.000 đồng

"Ngày 24-7, Công an huyện Triệu Phong cho biết liên quan đến đơn tố giác tội phạm của chị N.T.L.A (chuyên viên Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện Triệu Phong, Quảng Trị) về việc bị ông N.B.Tr- làm cùng cơ quan sàm sỡ tại phòng làm việc, công an huyện đã có quyết định xử phạt hành chính ông Tr. 200 nghìn đồng vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác theo điểm a của khoản 1, điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

Ông Tr đã có hành vi dùng sức mạnh ôm, giữ chị A. Sau đó, ông Tr. hôn, cắn vào vùng môi của chị A., dùng tay sờ vào các vùng “nhạy cảm. Nhưng không nhằm mục đích thực hiện hành vi muốn giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác đối với chị A, mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ.". 

Theo quy định của bộ luật hình sự thì "Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm." thì mới cấu thành tội hiếp dâm. 

Hành vi của ông Tr không đủ để cấu thành tội hiếp dâm tuy nhiên nhưng không thể chỉ xử lý với tội xúc phạm danh dự nhân phẩm.

Mặt khác, đây là hành vi nà hành vi quấy rối tình dục nơi việc. Tuy nhiên, pháp luật chưa có quy định cụ thể về hành vi này. Đối với hành vi như ông Tr chỉ xử phạt hành chính thì chưa đủ khắt khe, răn đe để noi gương cho các đối tượng khác. Pháp luật cần đưa ra những quy định cụ thể về hành vi quấy rối tình dục, để bảo vệ các nạn nhân.

  •  1661
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…