DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Rủi ro nghề Luật

Bác chuyên viên pháp lý trong câu chuyện mình đề cập dưới đây chắc không sử dụng tài khoản Thư Viện Pháp Luật hay không đọc kỹ Bộ luật lao động 2012 để gây những hậu quả đáng tiếc như công ty này bị lên báo, bị cơ quan chức năng “viếng thăm”..và thậm chí có nguy cơ bị đuổi việc?

Thú thật, khi nghe người cán bộ mặt còn non choẹt, đáng tuổi con mình nói rằng mình đã nhầm lẫn khi áp dụng quy định của pháp luật, mình rất bực bội. Làm sao mình có thể sai khi những việc như vậy mình xử lý hằng ngày.

“Đây nè, cậu xem đi, điều 37...” - mình giở quyển sách luật lúc nào cũng kè kè một bên cho anh cán bộ xem. Anh ta thậm chí chẳng thèm nhìn mà nói gọn hơ: “Điều đó áp dụng cho người lao động, còn người sử dụng lao động thì phải áp dụng điều 38...”.

Trời đất, có chuyện đó nữa sao? Vậy mà tay trợ lý pháp luật của mình cứ khăng khăng “công ty phải áp dụng điều 37 Bộ Luật Lao động”. Không lẽ bây giờ mình sa thải ngay tay luật sư mỗi tháng hưởng lương 30 triệu đồng ấy đi. Tội hắn đã rành rành ra đó. Không biết đây đã là lần thứ bao nhiêu mình bị “tổ trác” vì nghe lời chuyên gia pháp lý, ban hành những quyết định trớt quớt, bị lên mặt báo, rồi bị cơ quan chức năng mời lên, mời xuống để giải quyết hậu quả.

Mà có phải mình tiếc tiền đâu? Thuê hẳn một chuyên viên pháp lý để xử lý các vướng mắc về pháp luật mà phòng nhân sự không nắm vững, mình hy vọng công ty không bao giờ phải đối diện với rắc rối, khiếu nại, kiện tụng. Người mình thuê cũng đâu phải tầm thường? Học đại học luật hẳn hoi, thậm chí còn đang học cao học. Ấy vậy mà 1 năm qua, mình đã không dưới một chục lần bị mời đích danh giải quyết hậu quả của công tác tổ chức, nhân sự.

Bực quá, lần này mình không nói không được: “Tôi đã phó thác tất cả cho cậu, tôi đã tin tưởng cậu, thế mà hết lần này đến lần khác, phòng nhân sự làm sai từa lưa mà nguyên nhân là do cậu tư vấn sai. Chuyên viên pháp lý cái kiểu gì mà mần ăn sống nhăn vậy?”. Có lẽ nét mặt của mình khi nói những điều này không đủ ép phê nên cậu ta cười hề hề: “Dạ, em xin lỗi, tại em sơ suất xem không kỹ, mong giám đốc bỏ qua. Em hứa lần sau sẽ hết sức thận trọng”.

Hừ, cậu ta có dám chắc là từ rày về sau sẽ không “bỏ bom” mình nữa không?

30 triệu đồng mỗi tháng, tiền lương của cậu ta gấp 5 lần công nhân trực tiếp sản xuất chứ có ít ỏi gì đâu? Thế mà sai thì vẫn sai. Hay là thôi, cho cậu ta nghỉ, mình đi học luật về tự giải quyết chứ cứ chủ quan nghe theo lời tư vấn tầm phào thì tiền mất tật mang.

Ý nghĩ rất hay, mình sẽ suy nghĩ và quyết định sớm.

Nguồn: Báo Lao động

Nhân tiện kể xong câu chuyện này, mình đố các bạn hiện nay, có bao nhiêu văn bản hướng dẫn Bộ luật lao động 2012?

  •  5320
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…