DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quyền thừa kế nhà ở mà không cần xác nhận của những người khác?

Avatar

 

Xin chào các anh/chị trên trang danluat !

Em tên Dung, hiện gia đình bên ngoại có xảy ra vấn đề tranh chấp với những vấn đề như sau : căn nhà ở đường 3/2 quận 11 được ông ngoại mua vào năm 1980 được hùn với 2 người em của ông ngoại ( giá trị của 2 người em hùn là mỗi người 3 cây vàng ) và phần còn lại của ông ngoại em nhưng không có giấy tờ chứng minh là có hùn hạp , giá trị căn nhà lúc ấy là 8 cây vàng. Nay ông ngoại em đã mất được 4 tháng nên bà ngoại mong muốn lấy tài sản của cá nhân mình để mua lại căn nhà và sẽ chia lại cho các người con cũng như 2 người em của ông ngoại. Ông ngoại em có 4 người con ( 2 con gái là mẹ và dì em là con của vợ đầu + 2 người nữa cậu và dì của người vợ kế ).

Gần đây bà ngoại nói chỉ trả lại cho 2 người em của ông ngoại với mỗi người là 100 triệu. Và cũng nói sẽ cho mẹ và dì em 1 ít.Khi em của ông ngoại và mẹ có đề cập đem giấy tờ nhà ra xem thì cậu em nói là đã được ông ngoại Ủy quyền đứng tên căn nhà này nên hiện không đem ra được . 

Bây giờ em mong các anh/chị cho em hỏi là về việc ông ngoại em ủy quyền cho cậu em đứng tên mà không cần những người còn lại đồng ý hay chấp nhận là đúng hay sai ạ ? và phần hùn của 2 người em ông ngoại có được chia lại nếu như bán căn nhà này ? mẹ và di của em có được chia đúng theo phần của các người con không ạ ?

Cảm ơn các anh/chị ! 

  •  709
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…