DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quyền thừa kế cho con nuôi?

Kính chào Luật sư!

Tôi có một nội dung liên quan đến việc thừa kế tài sản cho con nuôi xin nhận được sự tư vấn của Luật sư.

Ông bà AB có nhận và đưa anh C về nuôi từ năm 1960 (lúc đó anh C mới được 2 tuổi và anh C là con trai ruột của anh trai ruột ông A) và không có giấy tờ về việc nhận con nuôi theo quy định của pháp luật. Anh C được ông bà AB nuôi ăn học từ nhỏ và lớn lên được ông bà AB cưới vợ cho, cả gia đình chung sống hào thuận và ông bà AB coi anh C như con đẻ. Khi ông bà AB già cả anh C cũng đã chăm nom, phụng dưỡng bố mẹ nuôi của mình như bố mẹ đẻ đến lúc ông bà AB chết đi.

Năm 2005 khi nhận thấy tuổi cao, sức yếu ông bà AB đã lập di chúc để lại toàn bộ tài sản của mình bao gồm nhà của, đất đai, hoa mầu cho anh C. Di chúc có xác nhận của ông bà AB, xác nhận của trưởng thôn, trưởng họ và được Ủy ban nhân dân xã sở tại chứng thực. Trong di chúc ông bà AB cũng nêu rõ việc đã nhận anh C làm con nuôi từ nhỏ và coi anh C như con đẻ, lúc già cả, ốm đau đã được anh C chăm nom, phụng dưỡng như bố mẹ đẻ.

Ông bà AB chỉ có duy nhất một cô con gái ruột là chị D, chị D được bố mẹ nuôi ăn học và đi thoát ly từ năm 14 tuổi và không còn chung sống với bố mẹ đẻ của mình từ đó đến nay.

Năm 2015, 2016 ông bà AB lần lượt qua đời. Hiện nay anh C muốn đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm thủ tục để mình được nhận toàn bộ tài sản thừa kế do ông bà AB để lại. Biết rằng Chị D con gái ruột ông bà AB cũng không tranh chấp gì với anh C, chi D còn làm đơn đề nghị gửi các cơ quan có thẩm quyền làm các thủ tục để anh C là anh trai nuôi của mình được hưởng và nhận toàn bộ tài sản thừa kế do bố mẹ đẻ mình để lại. Trong đơn chị D cũng nêu rõ anh C đã được bố mẹ đẻ mình nhận về nuôi từ năm 1960 và gia đình sống hòa thuận.

Xin được Luật sư tư vấn hiện nay anh C có được nhận toàn bộ tài sản thừa kế do bố mẹ nuôi mình là ông bà AB để lại không? nếu có thì anh C phải làm những thủ tục như nào?

Xin nhận được tư vấn của các Luật sư.

Xin chân thành cám ơn!

  •  1931
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…