DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

quyền nuôi con và chia tài sản khi ly hôn ( giúp mẹ em với ạ)

Chào luật sư! Xin các luật sư giúp em với ạ!

Ba mẹ em kết hôn năm 1988, có 3 người con, em (sn 1990), 2 em trai( sn 1993 và 2002). Trong quá trình hôn nhân thì ba mẹ xây được 1 ngôi nhà(sổ đỏ bị cầm cố ở Ngân hàng) và có 2 mảnh đất(sổ đỏ bị cầm cố ở Ngân hàng luôn). Ba mẹ em sống không hạnh phúc, ba em có quan hệ với người phụ nữ khác và thường xuyên đánh đập mẹ em, đánh nhập viện mấy lần, thường xuyên đánh vào đầu, mặt, ngực và bụng của mẹ 1 cách dã man ( dùng cây gỗ to bằng bắp chân đánh vào người, đập đầu vào tường, đạp vào ngực..v.v) chỉ vì những điều hết sức nhỏ nhặt. Không những thế còn chửi bới những lời cay độc xúc phạm nhau không nói mà còn lôi tên Ông Ngoại quá cố của em ra chửi. Người tình của ba cũng thương xuyên ra vào nhà em 1 cách ngang nhiên và còn kêu gọi chị em của ả qua nhà ăn hiếp mẹ em những khi ba vắng nhà.Những người hàng xóm và họ hàng bên Nội chứng kiến vô cùng bất bình, khuyên can ba em rất nhiều nhưng ba em không hề nghe ai khuyên, cho là mình đúng và vẫn đánh mẹ thường xuyên. Mọi người đành khuyên mẹ em rằng "hãy li dị để giải thoát cho mình".

Mẹ em cam chịu mười mấy năm nay rồi vì con vì cái. Nhưng nay 3 chị em em đã lớn, 3 chị em em không thể nào chịu nổi cánh ba thường xuyên đánh đập mẹ như thế, rất buồn và ảnh hưởng tới học hành, em của em đã từng buồn quá mà tự tử nhưng cứu được. 3 chị em em đều khuyên mẹ li dị với ba ngay bây giờ để giải thoát cho mình. Mẹ em có 2 lo lắng rằng:

------nếu li dị thì con cái bị chia tách, mẹ em muốn được nuôi cả 3 chị em em chỉ 1 đứa theo ba mẹ em cũng không chịu nổi(mẹ và ba đều ở nhà kinh doanh), em và em kế đã trên 18t tự lo cho mình được, còn em Út 10t - em được biết 9t trở lên là được nguyện vọng ( em Út của em nói sẽ theo mẹ). Luật sư cho em hỏi mẹ em muốn nuôi cả 3 chị em em toà có cho không ạ? Nếu ba em giành nuôi em Út của em nhưng em Út em muốn theo mẹ thì toà có cho em Út em được toại nguyện không ạ?

------Tất cả tài sản đều bị cầm cố ở Ngân hàng để vay tiền buôn bán, hiện tại có rao bán nhà để trả nợ nhưng chưa ai mua. Nếu bây giờ muốn li dị ngay thì tài sản đó được chia như thế nào ạ?(Thực ra em không muốn tài sản, chỉ muốn mẹ được giải thoát và sống cho chính bản thân mình 1 lần trong đời, dù khổ thế nào nhưng tâm hồn thanh thản là được, nhưng mẹ em sợ rằng các con chưa đủ lớn không lo được cho mình nên ráng sống với ba để lo cho con được ngày nào hay ngày ấy. Nên đối với mẹ số tiền được chia rất quan trọng.)

Xin các luật sư tư vấn giúp em với ạ! Những lời tư vấn của LS vô cùng quý báu đối với mẹ và em. Em và mẹ cám ơn rất nhiều ạ!

  •  5775
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…