DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quyền nuôi con bị tự kỷ

Avatar

 

Chào các luật sư cùng các bạn tham gia forum. 

Mình đang có 1 vấn đề mà rất cần những người am hiểu về luật pháp nói chung, am hiểu về luật hôn nhân gia đình nói riêng giúp đỡ tư vấn giúp cho mình.

Mình có 1 vợ và 1 cậu con trai. Do bất đồng quan điểm, và do suy nghĩ của 2 vợ chồng chưa thực sự chín chắn nên mình và vợ đã ly hôn được hơn 1 năm nay. Hiện giờ con mình mới được 26 tháng tuổi. Vợ cũ của mình đang ở cùng với ông bà ngoại. Cô ấy hiện đang làm y tá tại 1 trường Trung Cấp ở gần nhà, và hiện giờ trường đấy không có học sinh nên đang cho nghỉ không lương và đóng báo hiểm 100 phần trăm.

Vấn đề chính ở đây là hiện giờ mình phát hiện ra con trai mình mắc chứng bệnh tự kỷ. Ban đầu mình có so sánh các triệu chứng mà mình tìm trên mạng thấy phải đúng đến 8 90 phần trăm và sau đó mình có đi khám và bác sĩ cũng kết luận cháu đang bị chớm tự kỷ. Mình có chuẩn bị cho đăng ký cho cháu học lớp VIP dành cho những trẻ như thế ở 1 trường chất lượng ở địa phương để kịp thời chữa trị cho cháu và giúp cháu sớm được như các bạn cùng trang lứa. Nhưng sau khi mình đăng ký xong gia đình bên kia lại phản đối không cho đi, họ nói là không phải bị bệnh mà tính nó lì từ bé. Lý do là vì nhà người ta không dám nhận cháu bị bệnh sợ người ngoài nói là nhà họ nuôi dạy không đúng cách khiến cháu bị thế .

Nói chung cũng không đổ lỗi được cho bên nào, nguyên nhân do hoàn cảnh và do cả tôi và vợ cũ. Nhưng mỗi lần được đón con về, nhìn những biểu hiện của con mà tôi không cầm được lòng. Nhất là cháu đang ở độ tuổi quan trọng để cháu phát triển trí óc, nhưng tôi là bên gián tiếp nuôi dưỡng nên khi nhà họ không hợp tác để chữa trị kịp thời cho cháu tôi hoàn toàn bất lực. Thử hỏi các bạn đứng vào địa vị tôi khi nhìn thấy con mình bị bệnh mà mình không có cách nào giúp con được thử xem. 

Nên tôi viết topic này mong có ai đó am hiểu về luật hôn nhân gia đình giúp đỡ tôi. Nếu tôi xin đc bệnh án cho cháu thì có cách nào giúp tôi được quyền chăm sóc cháu, không thì có thể có cách nào cho tôi quyền được cho cháu đi học ở môi trường tốt cho bệnh của cháu được không ? 

Tôi xin chân thành càm ơn  

  •  1167
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…