DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quyền lợi cho lao động nữ làm công việc nặng nhọc, độc hại trong thời gian nuôi con nhỏ

Avatar

 

Kính gửi Anh/chị!

Tôi có số câu hỏi rất mong nhận được sự hỗ trợ giải đáp của anh/chị

Điều 137. Bảo vệ thai sản

2. Lao động nữ làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm nghề, công việc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và nuôi con khi mang thai và có thông báo cho người sử dụng lao động biết thì được người sử dụng lao động chuyển sang làm công việc nhẹ hơn, an toàn hơn hoặc giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà không bị cắt giảm tiền lương và quyền, lợi ích cho đến hết thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Câu hỏi 1: Trường hợp lao động nữ làm công việc nặng nhọc, độc hại sau thời gian nghỉ thai sản quay trở lại làm việc nhưng công ty không sắp xếp được công việc nhẹ hơn, an toàn hơn mà vẫn phải làm công việc nặng nhọc, độc hại như cũ thì người lao động có được giảm bớt 1 giờ làm việc hàng ngày + 1 giờ (đi muộn hoặc về sớm) theo chế độ con nhỏ không? Và họ chỉ phải làm 6h/ ngày có đúng không?

Câu hỏi 2: Nếu 2h được hưởng quyền lợi này theo Luật Lao động mà người lao động không nghỉ, vẫn làm việc thì công ty sẽ tính lương như thế nào? Tính theo giờ làm việc tăng ca hay tính theo giờ làm việc bình thường?

Rất mong nhận được sự phản hồi sớm từ anh/chị!

Trân trọng cảm ơn!

 

  •  707
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…