DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quyền đối với tài sản trên đất cho thuê

Tôi là chủ 1 lô đất cho thuê.

  1. Từ 01/5/2011 đến 01/5/2016: Tôi cho chị A thuê mặt bằng đất ( Hợp đồng có công chứng), tôi ký đơn xác nhận cho chị A cùng em trai là anh B xây dưng nhà xưởng trên mặt bằng ( Đơn này không được công chứng). Trong Hợp đồng thuê mặt bằng có điều khoản ghi: Tháo dỡ tài sản và trả lại nguyên trạng sau khi hết hợp đồng 1 tháng. Nhưng khi hết hạn Hợp đồng thuê mặt bằng đất chị A không cho tháo dỡ.
  2. Từ 01/6/2016 đến 01/06/2018: Chị A và anh B xin gia hạn Hợp đồng thuê mặt bằng đất thêm 02 năm để bù vào chi phí xây dựng nhà xưởng trước đó và được sự đồng ý của tôi bằng Hợp đồng cho thuê mặt bằng đất ( Hợp đồng không công chứng), trong bản Hợp đồng này có ghi rõ chị A và anh B là chủ của tài sản trên đất của tôi và cũng có điều khoản: Trả lại đất đúng tình trạng như khi nhận sau khi hết thời hạn thuê, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. Sau khi hết hạn Hợp đồng tôi đã yêu cầu chị A và anh B tháo dỡ nhà xưởng, sau đó 2 bên thống nhât quan điểm với nhau là không dỡ nhà xưởng ( Thống nhất bằng miệng và ko có văn bản).
  3. Từ 11/6/2019 đến 11/6/2022: Tôi cho anh C thuê mặt bằng đất ( trên đất có nhà xưởng do chị A và anh B xây dựng), sau đó anh C xin phép xây dựng thêm và tôi đã đồng ý, hiện tại anh C đang sử dụng để kinh doanh.

Nhưng đến thời điểm hiện tại khi tôi đang thực thi Hợp đồng cho thuê đất với anh C và cho anh C xây dựng thêm thì chị A và anh B liên hệ nhắn tin đòi tháo dỡ nhà xưởng mà họ xây dựng từ thời điểm hợp đồng 01/5/2011 đến 01/5/2016 với nội dung uy hiếp muốn tôi phải hợp tác trong việc chia phí cho anh C thuê đất. Kính mong Thư viện pháp luật tư vấn giúp tôi cách giải quyết và trình tự hợp pháp để giải quyết vấn đề này. Xin trân thành cảm ơn! ( Mong nhận được sự tư vấn sớm nhất)

 

  •  4889
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…