DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

quy trình cưỡng chế thu hồi đất theo luật đất đai năm 2013

cho e hỏi chút.

hiện nay, tại đơn vị e đang có vụ thu hồi đất đã lâu nhưng do tòa án tối cao đang sử nên chưa thực hiện việc cưỡng chế thu hồi đất. nay tòa án tối cao bác đơn của chủ sử dụng đất rồi. giờ đến lượt mình thực hiện quy trình cướng chế thu hồi đất. anh chị tư vấn trình tự, thủ tục theo luật đất đai mới giúp e với?

- Hộ và Nguyễn Thị A sử dụng đất có nguồn gốc là đất công trường đã có quyết định thu hồi và bàn giao cho UBND tỉnh quản lý. 

- Trước đây khi thực hiện tuyến đường 1 bà đã được xem xét bồi thường hỗ trợ về tài sản và bố trí sắp xếp tái định cư tại chỗ với diện tích là 70m2. đến khi thực hiện tuến đường nhánh thông ra đường số 1, phần diện tích lấn chiếm của hộ (không phải phần tái định cư tại chỗ) nằm trên mặt đường nhánh. UBND huyện đã có quyết định phê duyệt bồi thường về tài sản cho hộ nhưng hộ không nhận tiền bồi thường mà đòi được bồi thường hỗ trợ về đất. nội dung này đã được tòa án sử và tòa án tối cao bác bỏ.

-  về quy hoạch sử dụng đất đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, mặt khác nguồn gốc đất là đất công trường đã bàn giao cho tỉnh nên việc đòi bồi thường về đất là không đủ căn cứ. 

ac tư vấn giúp e về quy trình cưỡng chế với, luật mới ra chả biết đường nào mà lần.

  •  5509
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…