DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quy định về test ma túy với công dân

Avatar

 

Em trai mình không có tiền án tiền sự, không có dấu hiệu gì có liên quan tới ma túy. Nhưng cách đây mấy hôm có 1 đồng chí công an xã và 1 đồng chí tự xưng là công an huyện mặc thường phục tới nhà và yêu cầu em mình cho test ma túy vì có người tố giác. Khi tới 2 người này không có đưa ra bất cứ văn bản hay giấy tờ gì liên quan.

Lúc gặp em mình thì mình không có mặt, vì em mình nghĩ là không có sử dụng nên cho test cũng không sao. Nhưng kết quả test là dương tính. (về sau mình có hỏi bác sỹ tại trung tâm cai nghiện thì họ cho biết trong thời gian này em mình có dùng 1 loại thuốc điều trị ho có khả năng cho kết quả dương tính giả, loại thuốc trên phải ngưng sử dụng 1 tuần thì khi test mới chính xác)

Em mình khẳng định là không có sử dụng bất cứ 1 loại ma tuý nào.

Vậy cho mình hỏi :

  1. Việc tới nhà test ma túy của công an như trên là đúng hay sai? Trong trường hợp nào công an có quyền test ma túy của công dân?
  2. Hiện nay em mình bị đồn là có sử dụng ma túy gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của nó, vậy làm cách nào để lấy lại uy tín nếu đúng là nó không sử dụng? Công an có trách nhiệm gì trong việc này?

Cám ơn mọi người đã tư vấn.

  •  6611
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…