DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quốc tịch đăng ký kết hôn và làm giấy khai sinh cho con

Xin cho hỏi, hiện tại tôi mang trên người 2 quốc tịch, quốc tịch Việt Nam (có CMND, hộ khẩu tại Việt Nam) và quốc tịch Đài Loan (chỉ có hộ chiếu, không có hộ tịch của Đài Loan), tôi đang muốn đăng ký kết hôn với một phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam, người phụ nữ đó đã mang thai của tôi.

Tôi muốn hỏi là nếu sau này tôi muốn người phụ nữ đó và đứa con của tôi được nhập quốc tịch Đài Loan, thì bây giờ trên giấy chứng nhận kết hôn tôi có cần phải khai báo thông tin quốc tịch Đài Loan hay không? Hoặc là vẫn khai báo quốc tịch Việt Nam mà sau này vợ con tôi vẫn được nhập quốc tịch Đài Loan?

Tương tự trường hợp này, trong phần khai báo thông tin cha mẹ của giấy khai sinh con tôi, tôi có cần phải khai báo là quốc tịch Đài Loan thì sau này con tôi mới được nhập quốc tịch Đài Loan? Vì giấy khai sinh của tôi, phần thông tin cha là quốc tịch Đài Loan, của mẹ là quốc tịch Việt Nam, tôi cũng được sinh ra tại Việt Nam.

Xin cảm ơn nhiều.

  •  3779
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…