DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phụ huynh phản ánh tình hình thu đầu năm lên cơ quan báo chí có bị coi là vi phạm pháp luật không?

Avatar

 

Cháo luật sư! Luật sư cho tôi hỏi là sau khi họp phụ huynh cho con đầu năm học 2019 - 2020 chúng tôi có được thông báo về các khoản thu của nhà trường, phụ huynh có thắc mắc và được giáo viên giải trình. Phụ huynh không đồng tình nhung cũng không nói gì thêm và phụ huynh có chụp lại, có ghi video ( có tiếng nhưng không có hình). Sau đó phụ huynh có gửi cho phòng giáo dục đề nghị phòng giáo dục xem xét (khi gửi cho phòng giáo dục thì phụ huynh chỉ gửi ảnh và nội dung thắc mắc chứ không gửi video, và phụ huynh dấu tên). Phụ huynh cũng có gửi cho 1 cơ quan báo chí (phụ huynh gửi cả ảnh, video, nội dung thắc mắc và cũng dấu tên) Nhà trường đã gọi phụ huynh thắc mắc trong cuộc họp lên để giải trình, và phụ huynh không thắc mắc gì thêm nữa. Và phụ huynh cũng đã phản hồi lại với cơ quan báo chí là phụ huynh không thắc mắc và không muốn phản ánh nữa. Tuy nhiên Cơ quan báo chí đã vào cuộc và vẫn àm việc với nhà trường và cũng đã có 1 bài báo phản ánh trên trang điện tử của báo và hiện có được dư luận chia sẻ và quan tâm. Vậy tôi muốn hỏi luật sư như sau:

1. Việc phụ huynh chụp ảnh và ghi video ( video không có hình) có bị coi là vi phạm pháp luật không?

2. Phụ huynh có quyền cung cấp ảnh cho người khác, gửi cho phòng giáo dục và phản ánh lên cơ quan báo chí hay không? Việc phụ huynh làm như vậy có bị coi là vượt cấp và vi phạm pháp luật hay không? Nếu có thì bị xử lí như thế nào. (vì nhà trường nói phụ hguynh phản ánh như vậy là vượt cấp).

3. Sau khi nhà trường nhận được diện thoại của trưởng phòng giáo dục và gặp gỡ nhà báo, giáo viên chủ nhiệm đã gặp phụ huynh tại nhà 2 lần, trao đổi tại trường 2 lần, và phụ huynh đã gặp ban giám hiệu 1 lần cũng chỉ xoay quanh vấn đề phụ huynh còn thắc mắc gì nữa không. Và phụ huynh không thắc mắc gì nữa. Nhưng sau khi bài báo được đăng cô chủ nhiệm lại trao đổi với phụ huynh 1 lần nữa và nhà trường cũng lại yêu cầu phụ huynh gặp mặt lần nữa ( lần này là yêu cầu gặp chi hội trưởng hội cha mẹ học sinh và chưa biết trao đổi về nội dung gì). Vậy việc nhà trường yêu cầu gặp mặt như vậy có bị coi là đang tạo áp lực cho phụ huynh hay không?

4. Cho tới hiện tại phụ huynh vẫn dấu tên, vậy nếu nhà trường hỏi phụ huynh đó rằng có đúng phụ huynh đó làm hay không thì phụ phuynh đó có được quyền im lặng hay bác bỏ không? Phụ huynh có quyền từ chối gặp mặt nhà trường hay không? Rất mong nhận được câu trả lời từ phía luật sư.

Câu trả lời xin được gửi về theo địa chỉ email: lengagdctk28@gmail.com Tôi xin chân thành cảm ơn!

  •  2082
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…