DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Pháp lý đảm bảo quyền lợi khách hàng khi mua căn hộ chung cư?

Minh đang gặp một vấn đề về việc ký hợp đồng mua căn hộ chung cư và phát sinh tranh chấp hoàn vốn cho khàch hàng. Mong được anh chị em Luật gia hỗ trợ em.

- Minh có mua 2 căn hộ chung cư của một công ty trên địa bàn HCM, lúc này mình chỉ đặt tiền giữ chỗ chứ chưa phải đặt cọc gì cả. Mỗi căn hộ mình giữu chỗ trước 30 triệu và trong hợp đồng đặt cọc này có ghi rõ là trong vòng 10 ngày kể từ ngày có chính sách mở bán của công ty nếu khách hàng không đồng ý mua thì công ty sẽ bảo lưu và/hoặc hoàn tiền lại cho khách hàng khi có yêu cầu trong vòng 10 đến 15 ngày. Hợp đồng giữ chỗ này được ký ngày 27/08/2020, nhưng đến nay công ty đó vẫn chưa hoàn trả lại toàn bộ số tiền này và công ty đã chạy nợ toàn bộ dự án đó mặc dù chưa tuyên bố phá sản.

- Vấn đề nằm ở hợp đồng giữ chỗ khi công ty gài khách hàng ở một số điểm:

1. Trong hợp đồng đặt cọc này có ghi rõ là trong vòng 10 ngày kể từ ngày có chính sách mở bán của công ty nếu khách hàng không đồng ý mua thì công ty sẽ bảo lưu và/hoặc hoàn tiền lại cho khách hàng khi có yêu cầu: Khi công ty đưa ra chính sách bán căn hộ cho KH thì không có ghi ngày tháng năm trong đó và không có dấu mộc của công ty  

2. Nếu khách hàng không đồng ý mua thì công ty sẽ bảo lưu và/hoặc hoàn tiền lại cho khách hàng khi có yêu cầu: Tại sao lại cõ chữ và/hoặc ở đó và việc yêu cầu hoàn lại tiền này là ai yêu cầu (phía công ty hay khách hàng)

Cảm ơn BQT đã duyệt và các luật gia đã đọc ạ.

  •  636
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…