DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Pháp luật có bình đẳng giữa quan và dân?

Ngày 8/4, TAND TP Hải Phòng mở phiên xét xử vụ án "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" vì đã phá dỡ nhà anh em ông Đoàn Văn Vươn sau vụ cưỡng chế vào ngày 5/1/2012.

>> Mạnh Tử, Tuân Tử, Ngô Tất Tố nói gì về Đoàn Văn Vươn?

>> Tâm sự của Đầm (mong được mọi người lắng nghe)

>> Thử bào chữa cho ông Đoàn Văn Vươn

5 cựu quan chức trước vành móng ngựa vào sáng 8/4. Ảnh chụp qua màn hình: Hà Anh
5 cựu quan chức Tiên Lãng trước tòa. Từ trái sang phải: bị cáo Lê Thanh Liêm; Phạm Xuân Hoa; Nguyễn Văn Khanh; Phạm Đăng Hoan và Lê Văn Hiền. Ảnh: TTXVN.

Sau 3 ngày bị kết án, một lần nữa ông Đoàn Văn Vươn lại xuất hiện tại Tòa án nhân dân Tp. Hải Phòng, nhưng lần này với tư cách người bị hại.

Các bị cáo là 5 vị cựu quan chức bao gồm 3 quan huyện Tiên Lãng và 2 quan xã Vinh Quang, đứng đầu là ông Lê Văn Hiền, nguyên chủ tịch huyện Tiên Lãng.

Trong số 5 bị cáo, chỉ có ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên phó chủ tịch Tiên Lãng, là bị tạm giam.

Bị cáo Nguyễn Văn Khanh cũng là người bị Viện kiểm sát Hải Phòng cáo buộc đã ra lệnh và điều máy móc đến phá nhà trông đầm của ông Vươn và ngôi nhà hai tầng của ông Đoàn Văn Quý nằm ngoài phạm vi cưỡng chế.

Cáo trạng cũng nêu rõ hoàn cảnh dẫn đến việc phá nhà của anh em ông Vươn là do gia đình ông đã có hành vi chống đối bằng bạo lực.

Sau khi xử hai anh em ông Vươn và ông Quý mỗi người 5 năm tù giam, anh chị em DanLuat dự đoán lần này Tòa Hải Phòng sẽ xử các quan chức như thế nào?

Liệu pháp luật có bình đẳng giữa quan và dân?

  •  13748
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…