DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phần đất nằm trong quy hoạch có được chuyển mục đích sử dụng

Xin luật sư tư vấn giúp ạ.

Em có mua mãnh đất diện tích 80m2(4x20m), thổ cư 50m2 còn lại là đất nông nghiệp, ngày 8/11/2020 em tiến hành đặt cọc đến ngày 10/11/2020 cả hai bên đã công chứng hợp đồng chuyển nhượng và em đã chồng tiền đầy đủ. Trong giấy cọc có ghi nếu mãnh đất có quy hoạch thì bên bán phải trả tiền cọc và hủy giao dịch nhưng đến nay em mới biết là có quy hoạch lộ giới và ăn vào phần đất là 5m( 5x4m=20m2). Vấn đề cần tư vấn như sau:

Thứ nhất. Mình có khiếu nại và đòi bên bán hoàn trả tiền lại được không ạ( em đã đi nộp thuế ngày 21/11/2020 để ra sổ mới)

Thứ hai. Có 20m2 thuộc quy hoạch  lộ giới vậy em được chuyển đổi sang đất thổ cư tối đa được bao nhiêu mét vuông ạ

Thứ ba. Nếu em chuyển đất nông nghiệp thêm 10m2 thì em có xây dựng nhà hết phần đất của mình là 60m2 thổ cư không hay phải có độ lùi với lộ giới, nếu thụt lùi thì bao nhiêu mét ạ?

( hiện trạng là đường bê tông 5m, kể cả lề đường đất trong sổ thể hiện là 7.3m, và con đường này không phải mở rộng thêm 5m mà chỉ là dịch chuyển vị trí đường mà thôi ạ, tức là họ tận dụng đường củ 2.5m và mở vào phần đất mình là 5m để có con đường 7.5m).

Mong được hồi âm của luật sư!

  •  1930
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…