DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phân chia thừa kế thửa đất 5%?

Avatar

 

Xin chào luật sư. Em muốn hỏi chút về việc này ạ.

Trước đây ông nội em có 2 mảnh đất: 1 mảnh đất của ông bà và 1 mảnh đất ruộng 5% được hợp tác xã giao cho canh tác. Ông bà em hiện có 6 người con hai người con trai và 4 người con gái. Bố em là con trưởng. Ông bà em mất sớm. Bà mất năm 1985 còn ông mất 1998 và không để lại di chúc cho các con cháu. Trước khi ông mất chỉ có đi huấn bằng miệng mảnh đất của ông bà sẽ để lại cho người chú thứ 2 sau bố em ở. Còn đất ruộng 5 phần trăm thì để lại cho bố mẹ em cảnh tác.

Nhưng mảnh đất 5 phần trăm đó thì trước đây hợp tác quá các đời giao cho ông em bằng miệng đến năm 1986 thì lại được đứng tên bố mẹ em. Trong hồ sơ địa chính xã ghi rõ và bố mẹ từ năm 1986 đã đóng thuế đất từ năm đó đến hiện nay. Trong hồ sơ địa chính HTX  có ghi trước 1983 đến năm 1986 đứng tên ông em và sau năm 1986 thì đứng tên bố mẹ em. Và hai mảnh đất này chưa được sổ đỏ. 

Hiện nay các cô các chú em đứng ra tranh chấp đòi chia quyền thừa kế của mình trên mảnh đất ruộng đất 5 phần trăm đó. Và các cô chú còn đe doạ bố mẹ em nếu không phân chia sẽ không cho gia đình em được quyền kinh doanh trên mảnh đất đó nữa. Vậy em xin hỏi luật sư là giá đình bố mẹ có phải chia quyền thừa kế cho các cô chú là con ruột của ông bà em không ạ. Mong được sự giải đáp thắc mắc này của luật sư ạ. Em xin chân thành cám ơn ạ!

  •  2618
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…