DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phân chia thừa kế khi nhà cha me bị họ hàng chiếm giữ

      Xin chào luật sư !

      Cháu năm 26t, cháu có 1 đứa em gái năm nay 18t, cha mẹ cháu có một căn nhà sổ đỏ đứng tên chung hai vợ chồng, năm 2008 mẹ cháu mất không để lại di chúc, từ năm 2008 đến nay cháu không đi kê khai di sản thừa kế và căn nhà cho thuê mặt bằng cha cháu hưởng trọn số tiền thuê.

     Cách đây 1 năm cha cháu bệnh liên quan đến thần kinh thì lúc này họ hàng ở đâu kéo tới, đặt điều dèm pha nói xấu làm đủ cách đuổi cháu đi, bảo là nhà của cha cháu cháu không có quyền.

     Đến nay cha cháu mất, mọi giấy tờ về sổ đỏ, sổ hộ khẩu.....( cháu chỉ giữ giấy khai sinh của cháu, giấy chứng tử của mẹ cháu và năm 2015 cháu có chuyển hộ khẩu về nhà mới của cháu ) bên họ nội đều chiếm giữ và nhất quyết không giao ra. Họ có nói, cha cháu đã làm giấy ủy quyền cho ông bác nên nhà này cháu không có quyền hạn gì trong này. Cháu yêu cầu cho xem giấy ủy quyền thì họ không đưa. Hiện nay họ đang tiếp tục cho thuê mặt bằng (với chữ ký của ông bác trên hợp động) và hưởng trọn số tiền

     Cháu xin hỏi luật sư:

- Cháu có quyền lợi gì trong tài sản là nhà của cha mẹ cháu hay không khi họ xuất trình được giấy ủy quyền của cha cháu ( nếu có )

- Về sự việc cho thuê mặt bằng không thông qua ý kiến của cháu, cháu có thể có cách nào để can thiệp vào hay không

- Nếu cháu có quyền lợi hợp pháp từ tài sản trên, thì cháu phải tiến hành những thủ tục như thế nào khi cháu chỉ giữ những giấy tờ như cháu đã nêu trên

- Vì còn tình nghĩa anh em, cháu không muốn kiện cáo và khả năng kinh tế cũng không đủ để kiển cáo với khối tài sản lớn nhưng cháu được biết, trong luật có quy định, người quản lý tài sản trên 30 năm được quyền quản sở hữu, như vậy luật trên có thể áp dụng vào người em cháu khi họ đơn phương đi kê khai di sản thừa kế hay không ?

Cháu xin cảm ơn luật sư !

 

  •  3264
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…