DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

phân chia tài sản trong hôn nhân đối với người mất hành vi dân sự khi ly hôn.

 

Hiện ba em đang bệnh và mất hành vi dân sự, có 1 số việc kiện tụng ở tòa. Trước khi ba em bệnh thì đã có giấy ly hôn với cô vợ sau ở tòa án, đang trong quá trình giải quyết thì ba em bệnh. Khi đó khả năng sống của ba em không cao thì cô ấy rút đơn về. Bây giờ cô ấy gửi đơn ly hôn tại tòa lại. Và trong suốt thời gian ba em bệnh cô ấy cũng không tới lui chăm sóc và có trách nhiệm của người vợ.

Vậy LS vui lòng cho em hỏi 3 nội dung:

  1. Hiện nay ba em và cô vợ sau của ba em đang ly hôn tại toà án. Tài sản chung của ba em và cô ấy là 1 miếng đất và 1 căn nhà. Tài sản này do ba em mua trước khi lấy cô ấy ( ba em mua nhà và đất năm 2000 còn kết hôn với cô ấy năm 2005) nhưng đến năm 2006 làm sổ hồng thì cho cô ấy đứng tên chung đất và nhà. Vậy cho em hỏi khi phân chia tài sản thì ba em có được hưởng phần hơn không? Vì ba em hiện đang sống phụ thuộc vào người khác và tài sản này là ba em tạo lập.
  2. Trong thời gian sống chung ba em và cô ấy có nợ của 1 người (mượn trước khi ba em bệnh). Có giấy nợ do 2 người ký và thế chấp bằng giấy tờ nhà của anh trai của cô ấy. Sau khi ba em bệnh người đó có qua nhà đòi, nhà em có hứa khi nào bán đất và phân chia tài sản xong sẽ trả cho. Nhưng khi ra tòa thì cô ấy không đồng ý cùng trả số nợ trên. Vì ba em bệnh nên người đó để đến bây giờ và giấy nợ đã quá 2 năm. Vậy cho em hỏi người đó có thể kiện ra tòa để cô ấy cùng trả với gia đình em không?
  3. Từ khi ba em bệnh, em là người giám hộ cho ba. Trong thời gian ba em bệnh cô ấy đã tự ý bán ½ miếng đất mà cô ấy và ba em đồng sở hữu và đã sang tên cho người mua, mà không thông qua với gia đình em và cũng không có sự đồng ý của người giám hộ là em. Vậy việc bán đất đó là đúng hay sai và nếu sai làm sao có thể hủy được

Nếu em muốn nhờ LS trong các vụ kiện trên thì chi phí em phải trả là bao nhiêu? Phần trăm em có thể thắng kiện là bao nhiêu?

Cám ơn LS.

  •  5956
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…