DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phân chia tài sản khi ly dị

Avatar

 

dạ xin chào!

Vào khoảng năm 1994, sau khi ba mẹ kết hôn 2 năm ( năm 1992) bà nội có để lại cho ba một ít đất, nhưng khi làm giấy tờ sang tên sổ đỏ, trong sổ đỏ chỉ ghi ông A chứ không ghi ông (bà) A, vậy thì đất đó có phải là tài sãn chung không.

Vào đầu tháng 3 năm 2012, ba mẹ em có làm một tờ giấy ly thân, cả hai người đều đã ký giấy dồng ý, sau đó mẹ có dùng tiền riêng của mình để mua lại một mảnh đất của ông bà ngoại, như vậy phần đất này có được coi là tài sãn chung của hai người hay không.

Vào năm 2011, gia đình em có bán một mảnh đất ở nơi khác, và phần giá trị của đất đó đã chia làm 4 phần( gia đình em có 4 người)  mổi người một phần, vậy phần đất tại nhà (của bà nội cho ba) có còn của chung không

bây giờ khi nói đến việc chia tài sãn khi ly dị thì ba nói là tài sãn đã chia rồi, còn phần đất hiện tại là bà nội để lại cho riêng mình ba, ba mẹ con không có quyền được hưởng gì hết. Nhưng nếu có phân chia tài sản thì phải cộng luôn tài sản bà nội để lại cho ba và phần tài sản mẹ mới mua rồi mới chia ra, do phần đất mẹ mua sau nhiều hơn rất nhiều so với đất bà nội để lại cho ba, nên việc chia tài sản là bất lợi. không biết ba nói như vậy có đúng không.

Ba có con trai riêng ở bên ngoài (con ngoài dã thú) và ba nói sẽ để lại dy chúc chia toàn bộ đất cho người con trai đó, và không để lại cho ba mẹ con phần nào, như vậy nếu tranh chấp thì em có lợi gì không.

rất mong sẽ nhận được câu trả lời sớm nhất!!!

và nếu ly dị thì phần đất của bà nội để lại cho ba (cho ba trong thời kỳ hôn nhân), mẹ và hai con có phần hay không

  •  5758
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…