DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phạm tội xâm phạm sở hữu tài sản

Avatar

 

Xin luật sư giải quyết tình huống  này dùm em!

Ngày 24/8/2004, chị Nguyễn Hoài Anh gặp một thanh niên trước Trung Tâm giới thiệu việc làm Ban Mai. Anh thanh niên tự giới thiệu mình là Trần Quang Minh, cán bộ của Trung tâm Ban Mai. Sau khi nói chuyện, Minh nói sẽ đưa Hoài Anh đi xem nơi Hoài Anh sẽ tới làm việc. Sau đó, Minh chở Hoài Anh đi lòng vòng các phố bằng chiếc xe máy của Hoài Anh. Đến một cửa hàng điện thoại di động trên phố Hồng Hà, Minh đưa cho Hoài Anh 100.000đ nhờ mua dùm 1 thẻ điện thoại. Khi Hoài Anh vừa vào đến cửa hàng, Minh đã gồ ra phóng đi. Chiếc xe Spacy của Hoài Anh vừa mua 80 triệu đồng.

Khi bị bắt, Minh khai: Hoài Anh thường xuyên đến xin việc tại Trung Tâm. Bình thường, Hoài Anh đi chiếc Wave cũ. Tuy nhiên, sáng nay, Hoài Anh đi chiếc Spacy mới. Tôi nói với Sáng( bạn Minh ): "có thích chiếc xe đó không?". Sáng nói: "Thích chứ, nhưng chú mày có thể lấy được đó!". Sau đó, Sáng chỉ cho tôi cách lấy như trên.

Định tội Minh và Sáng?

Chân thành cảm ơn LS!

  •  4188
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…