DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nội dung ghi trên GCN QSDĐ

Kính chào Luật sư

Năm 2003 Nhà tôi bị kê biên để bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng khu dân cư do công ty tư nhân đầu tư.

Năm 2004 theo thông báo tạm ứng tiền bồi thường, gia đình tôi có tạm ứng 50 triệu đồng tiền bồi thường (theo chiết tính tạm thì gia đình tôi được nhận 300 triệu). Khu vực dự án cũng có khoản 60 người tạm ứng như tôi. Sau khi tạm ứng thì Ban bồi thường và Công ty giữ GCN QSDĐ của tôi và các hộ dân cho đến nay.

Tuy nhiên, sau này dự án bị quy hoạch treo không triển khai bất cứ gì kể cả bồi thường giải phóng mặt bằng. Ngày 07/01/2018 Ban bồi thường tổ chức họp dân yêu cầu chúng tôi trả tiền đã tạm ứng lại cho Công ty và sẽ được trả lại GCN QSDĐ. Hộ nào không trả tiền thì sẽ ghi trên GCN QSDĐ là đang thiếu nợ Công ty, như nhà tôi sẽ ghi vào giấy chứng nhận QSDĐ là nợ Công ty 50 triệu.

Xin cho tôi hỏi, việc này là đúng hay sai. Theo tôi, Công ty làm dự án phân lô kinh doanh, tạm ứng giống như tiền đặt cọc mua đất của tôi, giờ kéo dài hơn 15 năm nay, nếu Công ty không làm thì coi như mất cọc, sao lại bắt chúng tôi trả tiền. Gần 15 năm nay chúng tôi mất hết quyền sử dụng đất thì ai bù. Xin luật sư tư vấn giúp.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn

  •  5210
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…