DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nói đùa

Một hôm, một anh thạc sỹ tốt nghiệp trường danh tiếng đến công ty của một ông chủ xin việc làm.

- Anh có yêu cầu gì không? - Ông chủ hỏi.

- Tôi muốn lương tháng 100.000 USD, mỗi năm được nghỉ phép 1 tháng để đi du lịch nước ngoài do công tay đài thọ và công ty thuê nhà cho tôi ở - Vị thạc sỹ nói

- Tôi sẽ trả anh một tháng 200.000 USD, mỗi năm cho nghỉ phép 2 tháng để đi du lịch nước ngoài do công ty đài thọ chi phí. Còn nữa, công ty sẽ tặng anh một căn hộ - Ông chủ nói.

- Ông đang nói đùa với tôi phải không? - Vị thạc sỹ kinh ngạc hỏi.

- Thế chẳng phải anh cũng đang đùa với tôi đó sao? - Ông chủ trả lời.

Khi tìm việc, bạn nên thực tế một một chút. Tùy theo năng lực mà bạn yêu cầu mức đãi ngộ phù hợp. Nhiều khi làm một nhân viên, bạn không nên đòi hỏi công ty có thể trả cho bạn bao nhiêu lương mà nên nghĩ rốt cuộc bạn có thể mang lại bao nhiêu giá trị cho công ty.

Tâm lý của những bạn trẻ mới ra trường đều suy nghĩ về một viễn cảnh tương lai tươi đẹp. Mơ rằng mình sẽ như thế này hay như thế kia, đòi hỏi quá đáng đối với nhà tuyển dụng. Và đương nhiên không một nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển một ứng viên chưa biết rõ năng lực mà đòi hỏi quyền lợi quá nhiều.

  •  7959
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…