DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Những quy định mới liên quan đến quyền sử dụng đất được ban hành trong năm 2017

Giao dịch liên quan quyền sử dụng đất là một trong những hoạt động dễ gặp nhiều rủi ro nhất, bên cạnh những rủi ro có thể gặp phải do lừa đảo, thì yếu tố hiểu biết các vấn đề pháp lý liên quan cũng rất quan trọng. Do vậy, bài viết này tổng hợp các quy định mới liên quan đến quyền sử dụng đất được ban hành trong năm 2017 dành cho những bạn nào đang hoặc dự định thực hiện giao dịch trên.

1. Thay đổi mức phạt khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng trong diện tích đất nhưng không sử dụng để xây dựng trên phần đất đó

Cụ thể, theo Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản và tài nguyên nước có hiệu lực từ ngày 20/05/2017 thay đổi mức xử phạt đối với hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trong diện tích đất thuộc quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân mà không sử dụng để xây dựng các công trình của hộ gia đình, cá nhân trong diện tích đó:

- Phạt cảnh cáo đối với trường hợp sử dụng khoáng sản sau khai thác để cho, tặng người khác; (trước đó mức phạt là 3 đến 5 triệu đồng)

- Phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng đối với trường hợp đem bán khoáng sản sau khai thác cho tổ chức, cá nhân khác. (trước đây là 10 – 20 triệu đồng)

2. Từ nay đến hết năm 2020, sẽ sửa đổi Luật đất đai để tháo gỡ vướng mắc về nhận thế chấp là quyền sử dụng đất của các tổ chức không phải là các tổ chức tín dụng

Căn cứ Quyết định 1533/QĐ-NHNN năm 2017.

(còn nữa)

  •  31897
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…