DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Những đối tượng không được hành nghề tại doanh nghiệp thẩm định giá

Với sự phát triển của ngành, nghề thẩm định giá thì ngày nay các doanh nghiệp thẩm định giá ngày càng được thành lập nhiều hơn và được mọi người biết đến nhiều hơn.

Để được hành nghề thẩm định giá thì phải cần đáp ứng các điều kiện để trở thành một định giá viên về giá. Tuy nhiên, có những đối tượng theo luật định không được hành nghề tại doanh nghiệp thẩm định giá dù đã đáp ứng điều kiện trở thành định giá viên. Sau đây là những đối tượng không được hành nghề tại doanh nghiệp thẩm định giá theo Luật giá 2012:

- Người không đủ tiêu chuẩn để trở thành định giá viên về giá.

- Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân.

- Người đang bị cấm hành nghề thẩm định giá theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; người đã bị kết án một trong các tội về kinh tế, chức vụ liên quan đến tài chính, giá, thẩm định giá mà chưa được xóa án tích; người đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn, người đang bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc.

- Người đã bị kết án về tội kinh tế từ nghiêm trọng trở lên.

- Người có hành vi vi phạm pháp luật về tài chính bị xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 01 năm, kể từ ngày có quyết định xử phạt.

- Người đang bị đình chỉ hành nghề thẩm định giá.

  •  1900
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…