DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhờ tư vấn về tranh chấp bờ tường trước lô đất

Avatar

 
Góc nhờ tư vấn .
 
Năm 2019 vợ chồng mình có mua 1 mảnh đất gần 300m2 của chủ đất A. Đã sang tên sổ đỏ chính chủ cho 2 vợ chồng mình. Theo bản vẽ quy hoạch thì trước mặt tiền nhà mình là đường. Về hiện trạng thì trước lô đất nhà mình có 1 bờ tường ngăn do chủ đất B xây ( chủ đất B bán cho chủ đất A). Bờ tường này cách mặt tiền lô đất nhà mình 3m. Giờ mình cần sử dụng thì phải đập bờ tường này đi mới san đất đổ cát vào được, nhưng khi mình phá thì chủ đất B không cho mình đập bảo là phần đất trước nhà mình là đất của nhà chủ đất B, nếu mình muốn sử dụng thì phải trả tiền số m2 đất trước mặt đó là 3x10=30m2.
 
Mình đã viết đơn ra UBND xã và nhờ giải quyết nhưng không thành. Qua 2 lần hòa giải thì vấn đề như sau:
 
- Ngày xưa chủ đất B có cày, bừa thuê cho thôn, khi thôn không có tiền trả -> Cắt bán trái thẩm quyền cho chủ đất B cái ao với diện tích là hơn 1.300 m2. Và có giấy viết tay giữa thôn và chủ đất B.
 
- Sau này chủ đất B cho lấp ao và xây tường sát mép đường cũ và chia thành 4 lô đất và đã cấp sổ đỏ cho 4 lô. Chủ đất B bán cho chủ đất A 3 lô-> Chủ đất A bán cho mình 1 lô và 2 lô cho người khác.
 
- Khi cấp sổ đỏ cho 4 lô này địa chính xã đã có giấy tờ chứng minh 4 lô này đều cắt đất để làm đường giao thông ( phần cắt đất này chủ đất B đang đòi là đất của mình)
 
- Trong cuộc họp hòa giải chủ đất B yêu cầu địa chính xã xác định rõ diện tích hơn 1.300m2, và gia đình B khẳng định không cắt một phần diện tích hơn 1,300 m3 ra làm hành lang đường.
 
- Ý kiến của địa chính xã. Diện tích chủ đất B mua của BQL thôn đã được đơn vị đo đạc xác định hiện trạng là hơn 1.200m2 ( đang ít hơn với diện tích mà giấy của thôn bán cho chủ đất B là 1.300m2) và diện tích cắt ra làm hành lang đường, kênh cứng đã được thực hiện trong kết quả đo đạc hiện trạng.
-> Kết luận hòa giải 2 lần không thành công.
 
Để sử dụng đất giờ mình phải làm gì các bạn nhỉ, sau cuộc họp hội đồng hòa giải bảo kéo nhau ra tòa.
 
Rất mong các bạn tư vấn giúp. Bạn nào có thời gian ib riêng tư vấn giúp mình cần làm những bước gì, giấy tờ gì để mình sử dụng được mảnh đất mình đã mua trên. Mình cám ơn và hậu tạ .
 
SĐT + zalo: 0974.997.123
  •  1555
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…