DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

nhờ các bạn tư vấn có phải là tội chiếm đoạt tài sản không?

trước tiên tôi xin gửi lời chào tới toàn thể các bạn!

sau đây tôi xin trình bày 1 sự việc như sau, và nhờ các bạn tư vấn giúp.

tôi có xem trên mạng 1 chiếc xe máy bán với giá 100tr đồng. tôi có gọi điện hẹn xem xe thì người bán hẹn tới 1 địa điểm để xem xe. khi đi tôi có đi 1 chiếc xe máy của tôi đến. đến điểm hẹn, chúng tôi gặp nhau và đã ngồi xem xe, tôi có hỏi cho đi thử thì chủ xe đồng ý, và tôi để lại chiếc xe máy của tôi nhờ chủ xe trông cho, đi được 1 đoạn thì xe bị hết xăng, tôi bỏ điện thoại của tôi ra gọi cho chủ xe thì điện thoại của tôi hết pin nên tôi không liên lạc được với chủ xe, tôi phải dắt bộ xe đấy đi đổ xăng rồi quay lại chỗ hẹn thì không thấy chủ xe kia và xe của tôi đâu, do điện thoại hết pin và ở nhà tôi có bận 1 chút việc nên tôi nghĩ anh ta đợi tôi lâu nên đã đi xe của tôi đi đâu đó, mà tôi lại đang đi xe của anh ấy nên tôi đi chiếc xe của anh ấy về nhà tôi luôn, về nhà do tôi có bận 1 số việc nên tối tôi mới sạc được điện thoại, sáng hôm sau đi làm tôi đã gọi điện cho anh chủ xe kia thì anh ta trả lời là tưởng tôi lấy luôn xe của anh ấy nên anh ấy đã mang xe của tôi đến cơ quan công an trình báo. tôi đã chủ động hẹn anh ta và chúng tôi đã trả xe cho nhau, và 2 bên đều do hiểu nhầm nhau, sau đó chúng tôi có đến cơ quan công an nơi anh ta báo cáo sự việc thì tại đây cơ quan công an đã lấy lời khai của tôi. Lúc khai do tôi hoảng sợ, sợ bị cơ quan nơi tôi làm biết; và các anh công an cứ hỏi, nhiều khi chưa suy nghĩ kỹ tôi cũng đồng ý và ký vào lời khai,

lời khai của tôi ở cơ quan công an là: "do cũng thích chiếc xe đấy nên đi về, do chủ xe sơ hở"........ đại loại là tôi bị kết vào tội chiếm đoạt tài sản.

kính thưa các bạn, tôi là 1 đảng viên, trong suốt thời gian công tác và phấn đấu, ở địa phương cũng như ở cơ quan, tôi không có 1 lỗi gì, mọi người đều quý mến, ai cũng đánh giá tôi chăm chỉ, hiền lành, và thực sự tôi nghĩ mọi chuyện quá đơn giản và tôi quá thật thà nên tôi đồng ý ký vào lời khai với cơ quan công an như vậy.

bây giờ, tôi muốn nhờ các bạn tư vấn cho, nếu tôi xin khai lại lời khai với cơ quan công an có được không? và sự việc diễn ra như trên thì có cách nào để không bị truy tố không? xin trân thành cảm ơn các bạn.

 

  •  2973
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…