DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhắn tin mạo danh ngân hàng chiếm đoạt tài sản bị phát tù từ 6 tháng đến 3 năm

Avatar

 

Ngày 12/12, Bộ Công an ra khuyến cáo về hành vi của tội phạm sử dụng công nghệ cao để giả mạo tin nhắn của ngần hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đây là một thủ đoạn mới, rất tinh vi. Đây là thời điểm cận kề tết nên khối lượng giao dịch qua tài khoản ngân hàng tăng cao và đó cũng là thời điểm hấp dẫn cho tội phạm công nghệ cao hoạt động.

Tin nhắn giả mạo ngân hàng gửi tới người dân. Ảnh: Bộ Công an cung cấp

Nguồn: Bộ Công an

<!--[if gte mso 9]> <![endif]--><!--[if gte mso 9]> Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE <m:mathPr> <m:mathFont m:val="Cambria Math"/> <m:brkBin m:val="before"/> <m:brkBinSub m:val="&#45;-"/> <m:smallFrac m:val="off"/> <m:dispDef/> <m:lMargin m:val="0"/> <m:rMargin m:val="0"/> <m:defJc m:val="centerGroup"/> <m:wrapIndent m:val="1440"/> <m:intLim m:val="subSup"/> <m:naryLim m:val="undOvr"/> </m:mathPr> <![endif]--><!--[if gte mso 9]> <![endif]--><!--[if gte mso 10]> <![endif]-->

Bộ Công an cho biết, tin nhắn thương hiệu của cá nhân, tổ chức đăng ký độc quyền tại các nhà mạng viễn thông và sử dụng làm dịch vụ gửi tin nhắn đến khách hàng… Những tin nhắn dạng này không ai được đăng ký trùng.

Thời gian gần đây, đã phát hiện nhiều tin nhắn thương hiệu giả mạo của một số ngân hàng. Các tin nhắn này cũng được lưu vào cùng thư mục với tin nhắn của ngân hàng, nên khách hàng rất dễ nhầm lẫn và lầm tưởng đây là tin nhấn của ngân hàng.

Nội dung của tin nhắn dã mạo có chứa địa chỉ web dẫn đến trang web giả mạo do chúng quản lý. Khi người dùng đăng nhập trang web này sẽ yêu cầu thông tin cá nhân như: tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP… Khi có được các thông tin quan trọng này thì chúng sẽ chuyển khoản, đăng ký vay online…

Hiện nay theo Điều 290 Bộ luật hình sự 2015 tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản có thể bị phát tù từ 6 tháng đến 3 năm tù.

  •  1440
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…