DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhận bảo hiểm 1 lần cho cha đã mất?

Thưa luật sư ,

Cha tôi bị bệnh ung thư đã làm đơn nghỉ việc công chức nhà nước và đã có quyết định nghỉ việc theo nghị định 46. Cha tôi đã được trả sổ bảo hiểm xã hội. Sau đó 20 thì cha tôi mất. Sau khi cha tôi mất thì tôi có vào cơ quan bảo hiểm xã hội huyện để nhận tiền bảo hiểm cho cha tôi thì người ta thanh toán theo diện tuất 1 lần, điền theo tờ khai nhân thân mẫu 09-HSB gồm có con(tôi) ,vợ cha (mẹ tôi), mẹ ruột cha tôi ,mẹ ruột mẹ tôi, 2 ông nội ngoài đều đã mất nên không điền.

Mọi người đồng ý tuất 1 lần ( mẹ ruột cha tôi, mẹ ruột mẹ tôi). Nhưng sau khi tôi nhận số tiền bảo hiểm về thì mẹ ruột cha tôi lại không đồng ý nhận tuất 1 lần và đang dọa kiện gia đình tôi .

Xin hỏi luật sư là :

- Bên bảo hiểm trao tiền như vậy đã đúng hay chưa vì tôi nghĩ số tiền trên là của ba tôi đóng bảo hiểm, ba nghĩ việc do ung thư thì số tiền bảo hiểm đó là để chi trả cho cha tôi dưỡng bệnh và sống phần đời còn lại.

- Bà tôi kiện thì giải quyết pháp luật như thế nào ạ

Kính mong quý luật sư trả lời giúp gia đình tôi. Tôi xin chân thành cám ơn!

  •  784
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…