DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhẫm lẫn về chủ thể trong tội hiếp dâm?

A (nam) và B (nữ) là người yêu với nhau. Một hôm A rủ B tới nhà chơi, đồng thời có rủ thêm C (nam) tới nhà chơi. Sau khi ăn uống và nhậu say, cả B và C cùng ở lại nhà A ngủ. Đến đêm thì C qua giường mà B đang ngủ và thực hiện hành vi giao cấu. Do lầm tưởng C là A nên B không có hành vi chống trả mà vẫn thuận tình, thực hiện hành vi giao cấu cùng C. Ngày hôm sau thì mọi việc vỡ lỡ ra, lúc đó B mới biết rằng người mà mình quan hệ tối qua không phải người yêu mình, mà là C. B đã lên cơ quan công an để tố cáo hành vi C là hiếp dâm, đồng thời tố cáo A với vai trò đồng phạm vì cho rằng A cố tình sắp xếp sự việc trên để C hiếp dâm mình. Tại cơ quan công an, C đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Câu hỏi đặt ra ở đây là trong trường hợp này C có phạm tội hiếp dâm hay không? Vì thực tế là C không có các hành vi như trong luật nêu như là dùng vũ lực hay đe dọa dùng vũ lực và B cũng đồng thuận, không có chống cự gì cả. Vấn đề thứ hai là A có phải đồng phạm trong trường hợp này hay không ạ? Nhờ mọi người giải đáp giúp ạ.

  •  1501
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…