DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đã qua đời

Avatar

 
Nghe tin này không biết cả thế giới buồn hay vui đây?

Ông Kim Jong Il trong một buổi mittinh của nhà nước Triều Tiên vào thàng 3/2010 (Nguồn: Reuters)

Theo AFP, Truyền hình nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cho hay nhà lãnh đạo nước này, ông Kim Jong Il đã qua đời, hưởng thọ 69 tuổi.

Thông tin chính thức phát đi cho biết, ông Kim Jong Il đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 8 giờ 30 ngày 17/12 theo giờ địa phương (tức 23 giờ 30 giờ GMT ngày 16/12).

Cũng trong bản tin này, đài truyền hình nhà nước đã kêu gọi nhân dân tiếp tục vững bước dưới sự chỉ đạo của người con trai thứ của ông Kim Jong Il là Kim Jong Un.

Theo BBC, trong bản tin nói trên, phát thanh viên của đài truyền hình nhà nước Triều Tiên đã mặc đồ đen và đọc bản tin với âm điệu buồn đau.

 "Toàn đảng, toàn quân và toàn nhân dân nguyện trung thành đi theo sự lãnh đạo của đồng chí Kim Jong Un, nhằm bảo vệ và tăng cường hơn nữa mặt trận thống nhất của đảng, quân đội và nhân dân," bản tin của đài truyền hình nhà nước cho hay.

Cùng lúc đó, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cũng phát đi bản tin cho biết ông KIm Jong Il đã qua đời do bị "nhồi máu cơ tim" khi đang tiến hành chuyến công tác bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng bằng xe lửa. Kết quả được công bố sau cuộc khám nghiệm tử thi vào hôm Chủ nhật 19/12.

Theo KCNA, cả nước Triều Tiên sẽ để tang từ 17 đến 29/12/2012.

Lần gần nhất ông Kim Jong Il xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng là khi tiếp Giám đốc Tổng Cục Chính trị Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc Li Jinai  trong chuyến thăm CHDCND Triều Tiên ngày 18/11/2011.

Theo tiểu sử chính thức do nhà nước Triều Tiên công bố thì ông KIm Jong Il sinh tại một trại quân sự bí mật ở núi Baekdu phía Bắc Triều Tiên ngày 16/2/1942. Ông Kim Jong Il lên lãnh đạo đảng Lao động và nhà nước Triều Tiên từ năm 1994 sau khi cha mình là lãnh tụ Kim Nhật Thành qua đời./.

Theo Vietnam+
  •  7051
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…