DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nguyên tắc xác định người trúng tuyển thi nâng ngạch công chức 2020

Avatar

 

Kế hoạch tổ chức thi nâng ngạch công chức và thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020 (Ảnh minh họa)

 Thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020 - Ảnh minh họa

Ngày 23/9/2020, Bộ Nội vụ ban hành Kế hoạch 4991/KH-BNV tổ chức thi nâng ngạch công chức và thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020.

Theo đó, kế hoạch quy định đối tượng dự thi, điều kiện, tiêu chuẩn đăng ký dự thi, nội dung, hình thức, thời gian thi, chỉ tiêu và điều kiện miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp chuyên viên chính, giảng viên chính (hạng II) và thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính. Bên cạnh đó kế hoạch cũng nêu ra nguyên tắc xác định người trúng tuyển cụ thể như sau:

Đối với kỳ thi nâng ngạch công chức được quy định tại Mục 1 phần VII như sau:

- Người trúng tuyển trong kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính phải có kết quả điểm thi môn chuyên môn nghiệp vụ tại vòng 2 quy định tại khoản 2 Điều 33 Nghị định 161/2018/NĐ-CP đạt từ 50 điểm trở lên, lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu nâng ngạch.

- Trường  hợp  có  từ 02 người  trở lên  có  kết  quả điểm  thi  bằng  nhau ở chỉ tiêu nâng ngạch cuối cùng thì thứ tự ưu tiên trúng tuyển như sau: người dự tuyển là nữ; người dự tuyển là người dân tộc thiểu số; người dự tuyển nhiều tuổi hơn (tính theo ngày, tháng, năm sinh), trường  hợp  bằng  tuổi  nhau  thì người có thời gian công tác nhiều hơn là người trúng tuyển.

- Không thực hiện việc bảo lưu kết quả cho các kỳ thi nâng ngạch lần sau.

Đối với kỳ thi thăng hạng viên chức được quy định tại Mục 2 phần VII như sau:

- Viên chức trúng tuyển trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp phải dự thi đủ các bài thi của các môn thi, trừ những môn được miễn thi theo quy định của pháp luật; có số điểm của mỗi bài thi đạt từ 50 điểm trở lên, các bài thi được chấm theo thang điểm 100.

- Không thực hiện việc bảo lưu kết quả cho các kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp lần sau.

Về hồ sơ đăng ký dự thi nâng ngạch chuyên viên chính được quy định tại Mục 1 phần VI và hồ sơ đăng ký dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp chuyên viên chính, giảng viên chính được quy định tại Mục 2 phần VI Kế hoạch 4991/KH-BNV

Cụ thể, thời gian dự kiến tổ chức kỳ thi nâng ngạch công chức và thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức là cuối tháng 11/2020. Trong đó, lịch thi cụ thể sẽ do Hội đồng thi sắp xếp và thông báo.

  •  1469
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…