DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Người mua đặt cọc tiền mua nhà nhưng không mua do biết nhà bị giải tỏa có bị mất cọc không?

Tôi có căn nhà, có sổ hồng đầy đủ mua năm 2004, sao này về ở tôi mới biết khu nhà tôi dự kiến sẽ bị giải tỏa toàn bộ.

Thời gian gần đây tôi muốn bán căn nhà và có nhờ cò tìm người mua, người môi giới có giới thiệu người tới mua và đặt cọc tiền nhà 100 triệu cho tôi, có hợp đồng đặt cọc và người môi giới ký tên làm chứng, sau đó tôi đã đưa người môi giới số tiền 50 triệu giới thiệu mua nhà có biên nhận nhận tiền.

Trong hợp đồng đặt cọc tôi có ghi rõ là "người mua đã tìm hiểu kỹ nguồn gốc và thực trạng căn nhà và không có khiếu nại gì" và có ghi đến ngày 15/9/2010 thì phải ra công chứng ký hợp đồng mua bán và người mua sẽ trả hết tiền, còn hơn 10 ngày nữa là ra công chứng ký, người mua mới cầm giấy tờ lên quận hỏi thì biết căn nhà tôi bán sẽ bị giải tỏa, và người mua không mua nữa và đòi lại tiền cọc. Trường hợp này xin cho hỏi Luật sư:

+ Tôi có bị vi phạm pháp luật không khi người mua nhà nói lúc bán tôi không nói cho họ biết nhà trong diện giải tỏa (thực chất tôi đã nói với người môi giới biết thực trạng căn nhà) và trường hợp này hợp đồng đặt cọc của tôi có hiệu lực không (trong hợp đồng có ghi nếu không mua người mua sẽ mất tiền cọc)

+ Nếu tôi không trả tiền cọc thì khi bên mua kiện ra tòa thì tỏa sẽ xử như thế nào (tôi có phải trả lại tiền cọc cho người mua không, nếu trả thì trả bao nhiêu thực chất tôi chỉ nhận có 50 triệu, số tiền còn lại đã đưa cho người môi giới 50 triệu)

+ Nếu tòa xử tôi trả tiền lại 100 triệu cho người mua nhưng người môi giới không chịu trả lại cho tôi 50 triệu thì tôi phải làm sao.

Kính mong Luật sư tư vấn giúp.

  •  8192
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…