DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Người lao động vi phạm kỷ luật

 Công ty mình đang có trường hợp này mong mọi người tư vấn giúp:

Ngày 20/4/2017, người lao động bị phát hiện làm mất hồ sơ của Công ty (Hợp đồng mua bán 2 căn hộ tại time city - giá trị hai căn hộ là 7 tỷ) chưa có biện pháp khắc phục. Công ty đang chờ làm lại/ xin lại dự kiến mất tầm 2 tháng nữa mới xong

 

Tham chiếu nội quy lao động của Công ty, người lao động này đã vi phạm hình thức kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương và phải đền bùi một phần hoặc toàn bộ thiệt hại theo giá thị trường do làm mất tài sản của Công ty. 

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được chi phí do Công ty phải làm lại hồ sơ (xin cấp sổ đỏ cho 2 căn hộ) nên Phòng Nhân sự đề xuất sẽ thực hiện các thủ tục sau khi có kết luận của các bên về mức độ thiệt hại.

 

1.       Trường hợp người lao động xin nghỉ việc thời điểm này thì có được phép không?(người lao động đang chờ xử lý kỷ luật lao động và đền bù trách nhiệm vật chất)

 

2.        Nếu có thì Công ty cần làm các thủ tục gì để giải quyết kỷ luật lao động và đền bù vật chất do người lao động gây ra (khoảng 2 tháng nữa mới biết được giá trị vật chất phải đền bù).

 

Người lao động đang ký HĐLĐ xác định thời hạn 36 tháng, hết hạn ngày 31/12/2018

 

  •  3608
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…