DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Người dân cần làm ngay 4 việc sau nếu không muốn bị nhiễm virus Corona

Tính đến ngày 1/2/2020 đã có 259 người chết, 25 nước có người nhiễm bệnh.
 
Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên thế giới vì virus corona. Tuyên bố khẩn cấp toàn cầu của WHO được gửi cho các nước thành viên LHQ mà WHO đánh giá đang có tình trạng nghiêm trọng.
 
Sáng 1/2/2020 giới chức Trung Quốc ghi nhận số ca viêm phổi tại nước này vượt qua 10.000, toàn thế giới có 11.943 người nhiễm virus nCoV.
 
Tại Việt Nam, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương phát hiện ba người Việt Nam nhiễm virus Corona (nCoV) nâng tổng số người nhiễm là 5 trường hợp, một người đã khỏi. Hiện, Việt Nam có 97 ca nghi ngờ nhiễm bệnh. Trong đó, 65 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với virus nCov, 32 trường hợp được cách ly. Ngoài ra, 43 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được theo dõi do tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm virus mang bệnh. 
 
Cùng với sự bùng nổ về dịch virus thì sự bùng nổ thông tin về nó cũng mạnh không kém. Để hạn chế dịch bệnh lây lan thì việc hiểu rõ thông tin để từ đó có hành động phù hợp cho mình cũng quan trọng không kém. 
 
Trước tình hình ứng phó với virus Corona, Công văn 364/BYT-DP năm 2020 Bộ y tế đã hướng dẫn người dân chủ động phòng tránh lây nhiễm  virus Corona như sau:
 
- Đeo khẩu trang khi giao tiếp và tránh đi lại những chỗ đông người.
 
- Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, khi ho cần che kín miệng và mũi bằng tay hoặc khăn giấy, sau đó rửa tay ngay bằng xà phòng và bỏ giấy vào thùng rác quy định; không khạc nhổ bừa bãi.
 
- Chỉ sử dụng các loại thực phẩm đã được làm chín.
 
- Khi có biểu hiện bệnh như sốt, ho, khó thở cần thông báo ngay cho y tế địa phương để kịp thời cách ly, điều trị, phòng chống lây nhiễm. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển và những người đã tiếp xúc.
 
Như vậy, trước diễn biến phức tạp nêu trên mỗi người dân cần thực hiện các biện pháp chủ động nêu trên để làm giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona.
  •  2612
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…