DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nghỉ lễ 30/4 – 1/5: 2 cách điền tờ khai y tế đơn giản nhất khi đi du lịch!

Avatar

 

Điền Tờ khai y tế trước khi đi du lịch

Điền Tờ khai y tế trước khi đi du lịch - Minh họa

Hiện nay, tất cả hành khách đi lại nội địa và quốc tế nhập cảnh về Việt Nam đều phải thực hiện khai báo y tế trước chuyến đi. Riêng đối với các phương tiện như hàng không và đường sắt, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra bắt buộc đối với tất cả hành khách trước khi khởi hành. Để thuận tiện cho việc khai báo, DanLuat xin hướng dẫn lại 2 cách điền tờ khai y tế thuận tiện nhất đến bạn đọc!

1. Truy cập trang web tokhaiyte.vn

Trước hết, khi truy cập vào trang web tokhaiyte.vn, bạn chọn mục Khai di chuyển nội địa (For domestic move declaration)

Sau khập số điện thoại cá nhân của bạn và điền mã OTP được gửi về tin nhắn, những thông tin dưới đây sẽ là thông tin bạn cần điền:

Điền thông tin

(Nếu khai hộ người khác, chọn Khai hộ)

Những thông tin cá nhân này sẽ được lưu trữ cho những lần khai báo sau.

Ở mục Trong vòng 14 ngày qua, anh chị có đến tỉnh/thành phố, quốc gia/vùng lãnh thổ nào (có thể đi qua nhiều nơi): nếu có, người khai cần liệt kê chi tiết các điểm đã đi qua; nếu không chỉ cần ghi Không.

Tới phần di chuyển trong nước, người khai cần lựa chọn phương tiện đi lại (máy bay, tàu hoả, xe khách, tàu thuyền và phương tiện cá nhân). Sau đó, người khai cần điền chính xác, đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, số phương tiện, số hiệu chuyến đi, điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày đến…

Tiếp đó là phần về các thông tin liên quan tới tình hình sức khẻo trong 14 ngày trước chuyến đi, như các triệu chứng: sốt, ho, khó thở, đau họng, các nguy cơ tiếp xúc, các bệnh mãn tĩnh, mang thai… Tất cả các mục này đã được chọn tự động là không, trừ trường hợp khác có biểu hiện bất thường sẽ lựa chọn có.

Sau đó người khai cần nhập Mã bảo mật, và Gửi tờ khai.

Hệ thống sẽ gửi thông báo Khai thành công (thông báo màu xanh trên góc phải). Khách đợi hệ thống gửi lại thông tin khai báo có mã QRCode dùng để làm thủ tục đi lại. Tới đây việc khai báo đã thành công. Hành khách nên chụp lại màn hình có mã QR này để phục vụ kiểm tra khi được yêu cầu.

2. Tải ứng dụng Bluezone

Nhiều người dân đã cài đặt ứng dụng này từ những đợt dịch trước đây, thông qua ứng dụng, chúng ta cũng có thể gửi tờ khai y tế một cách dễ dàng.

Sau khi tìm và tải ứng dụng Bluezone (có trên cả hai nền tảng iOS và Android) các bạn mở ứng dụng đăng ký và đăng nhập.

Tại màn hình chính của ứng dụng sẽ có mục Khai báo y tế cho các chuyến đi nội địa.

Tờ khai này tương tự trên trang web tokhaiyte.vn đã được hướng dẫn ở trên.

Các bạn đừng quên chụp màn hình lại mã QR code nhận được sau khi khai báo thành công!

  •  906
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…